Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ninh Thuận Chấp Thuận Địa Điểm Đầu Tư Dự Án Trang Trại Bò Sữa Tại Xã Lâm Sơn

Ninh Thuận Chấp Thuận Địa Điểm Đầu Tư Dự Án Trang Trại Bò Sữa Tại Xã Lâm Sơn
Publish date: Wednesday. June 18th, 2014

UBND tỉnh vừa chấp thuận địa điểm đầu tư dự án Trang trại bò sữa Ninh Thuận và xây dựng vùng nguyên liệu chế biến thức ăn cho bò thuộc địa bàn xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn cho Công ty Công ty TNHH một thành viên bò sữa Việt Nam.

Theo đó, dự án có tổng diện tích dự kiến khoảng 130 ha; quy mô công suất: Tổng đàn 2.000 con, trong đó có khoảng 1.000 con vắt sữa, cung cấp cho các nhà máy chế biến sữa của Vinamilk khoảng 6 triệu lít sữa tươi/năm.

Quy hoạch vùng trồng cỏ, ngô và các loại cây ngắn ngày khác cung cấp khoảng 30.000 tấn thức ăn/năm; vốn đầu tư dự kiến: 250 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện dự án hoàn thành trồng trọt vùng nguyên liệu 120 ha trong 16 tháng kể từ ngày được giao đất và bắt đầu xây dựng trang trại vào năm 2018.


Related news

Sơn Động Giải Bài Toán Giữ Rừng Tự Nhiên Sơn Động Giải Bài Toán Giữ Rừng Tự Nhiên

Huyện Sơn Động có hơn 68,5 nghìn ha đất lâm nghiệp (đất có rừng và chưa có rừng). Trong đó, diện tích rừng tự nhiên hơn 38 nghìn ha gồm rừng gỗ, rừng tre nứa và rừng hỗn giao tre nứa. 18.657,7/38.188,2 ha đã được quy hoạch thành rừng sản xuất. Đây cũng là diện tích rừng bị xâm hại nhiều nhất năm qua.

Monday. January 26th, 2015
Cây Xóa Nghèo Trên Đất Yên Thế Cây Xóa Nghèo Trên Đất Yên Thế

Tưởng như vùng chè ở xã miền núi Xuân Lương, huyện Yên Thế (Bắc Giang) không còn đất sống, thế nhưng mọi chuyện đã khác kể từ khi cây chè được quan tâm, đầu tư. Sau sáu năm, hầu hết diện tích chè ở đây chuyển đổi cây trồng và phương thức canh tác truyền thống sang áp dụng tiêu chuẩn GAP, phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa.Từ một xã nghèo nhất huyện Yên Thế, nhờ cây chè mà Xuân Lương đang từng bước chuyển mình.

Monday. January 26th, 2015
Thanh Long Có Thêm 3 Thị Trường Mới Thanh Long Có Thêm 3 Thị Trường Mới

Ngoài 2 thị trường mới cho xuất khẩu thanh long năm 2015 mà Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch thực vật thông báo là Newzealand và Úc, một doanh nghiệp Bình Thuận cũng đang đưa thanh long vào thị trường Ấn Độ với chiều hướng triển vọng, mỗi tuần xuất 1 container.

Monday. January 26th, 2015
Cây Ca Cao Phát Triển Tốt Trên Vùng Đất Thuận Hòa Cây Ca Cao Phát Triển Tốt Trên Vùng Đất Thuận Hòa

Đến nay, vườn ca cao của hộ gia đình bà Thu đã thu hoạch trái được hơn 2 năm. Mỗi năm được hai mùa trái, với diện tích là 1,5 ha, trồng được 1.400 cây ca cao, sản lượng hạt ca cao khô đạt rất cao trung bình mỗi vụ đều đạt khoảng gần 1,3 tấn/vụ, giá ca cao khô hiện tại là 58 ngàn đồng/kg. Trừ chi phí gia đình bà lãi được khoảng 120 triệu đồng/năm.

Monday. January 26th, 2015
Dưa Lê Được Mùa Kép Dưa Lê Được Mùa Kép

Ông Lê Văn Tẩu, ở ấp Tân Thuận, xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, trồng 1,5ha dưa lê cho biết: Trồng dưa lê chỉ 2,5 tháng là thu hoạch, chi phí đầu tư thấp do ít sâu bệnh, sản phẩm làm ra được Cty Hồng Huế (Tiền Giang) và Cty Hoàng Vinh (TP.HCM) bao tiêu với mức giá ổn định từ 6.000 -10.000đ/kg, sau khi trừ hết chi phí lãi gần 200 triệu đồng.

Monday. January 26th, 2015