Nhiều hộ nuôi cá bè chưa nhận tiền hỗ trợ di dời

Tuy nhiên, cũng theo Phòng kinh tế TP.Biên Hòa, đến nay mới chỉ có trên 20 hộ nhận tiền hỗ trợ di dời, số còn lại vẫn chưa có hồ sơ gửi về phòng để được xét duyệt.
Được biết, nguyên nhân chậm trễ là do một số hộ còn đang thương lượng để hoán đổi vị trí bè cá cho nhau. Hiện thành phố đang tích cực vận động bà con đã di dời sớm hoàn thành hồ sơ để được nhận tiền hỗ trợ.
Theo quy định, mỗi hộ nuôi cá bè sau khi di dời xong phải lập hồ sơ xin hỗ trợ kinh phí để cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Theo đó, mỗi hộ sẽ được nhận 900 ngàn đồng từ nguồn kinh phí của UBND TP.Biên Hòa.
Related news

Thương lái hạn chế mua, giá bắp cải tại huyện Bình Tân (Vĩnh Long) hiện chỉ còn từ 1.200- 1.500 đ/kg, khiến hàng trăm người trồng ở đây lâm vào cảnh thua lỗ. Nhiều người bỏ phế ngoài ruộng hoặc thu hoạch tặng cho bếp ăn từ thiện ở các bệnh viện.

Biến đổi khí hậu, mất cân bằng sinh thái và việc khai thác, sử dụng nước bừa bãi trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên đang khiến nguồn nước ngầm, nước mặt cạn kiệt. NHNN chi nhánh Đăk Lăk đã có chỉ đạo các TCTD trên địa bàn tiếp tục tạo mọi điều kiện giúp nông dân và DN tiếp cận vốn vay với mức lãi suất ưu đãi.

Từ chiếc bẫy bán nguyệt, ông Nguyễn Văn Giàu ở tổ 6, thôn Phước Hưng, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng đã chế thành công chiếc bẫy chuột không cần mồi. Mỗi ngày, ông Giàu diệt được hàng trăm con chuột…

Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên vừa cho ra đời phương pháp tưới mới cho cây cà phê đó là phương pháp tưới tiết kiệm nước,mô hình được thí điểm tại tỉnh Đắk Lắk.

Nghề nuôi bò sữa đang ngày càng phát triển ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi (TP.HCM). Tuy nhiên, do không có quy hoạch vùng nuôi, không có hệ thống xử lý chất thải nên việc nuôi bò sữa đang khiến xã này ô nhiễm nghiêm trọng.