Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngư dân Phan Thiết trúng đậm cá cơm

Ngư dân Phan Thiết trúng đậm cá cơm
Publish date: Thursday. August 20th, 2015

Chỉ sau một tuần nhổ neo khai thác tại vùng Đập (cách bờ 18 hải lý), chiếc tàu vây rút chì lưới mùng của ngư dân Huỳnh Văn Y - khu phố 2, phường Đức Long đã cập cảng Phan Thiết với khoang tàu đầy ắp cá cơm. Được mùa, cộng với giá bán cá cao hơn so với năm ngoái khiến anh Y và các bạn thuyền hết sức phấn khởi. “Chuyến này tôi đánh được hơn 6 tấn. Sau khi bù qua sớt lại các loại cá muối và cá tươi, thu nhập của anh em được tổng cộng hơn 70 triệu đồng. Anh em ai cũng vui vì được mùa cá cơm lại được giá và đang chuẩn bị để đi chuyến tiếp theo” -  anh Huỳnh Văn Y chia sẻ thêm.

Năm nay, mùa cá cơm tại ngư trường Phan Thiết và vùng biển khu vực phía Nam tuy đến muộn, nhưng bù lại sản lượng khá cao. Các tàu chuyên khai thác loại hải sản này là mành chà pha xúc (tức dùng đèn để dẫn dụ cá và nghề vây rút chì lưới mùng). Hiện nay, tại khu vực Cảng cá Phan Thiết tấp nập tàu thuyền ra vào bán sản phẩm. Trong số này, sản lượng cá cơm chiếm phần lớn. Sau khi bán sản phẩm xong, các tàu cũng tranh thủ ngư trường thuận lợi bốc dỡ nhu yếu phẩm để tiếp tục nhổ neo khai thác. Sản lượng khai thác cao, đáng mừng hơn cho ngư dân là giá thu mua cá cơm năm nay khá ổn định. Tại các vựa đầu mối ở Cảng Phan Thiết, giá cá cơm dùng để muối mắm dao động gần 10 ngàn đồng/kg. Riêng cá tươi ngon dùng để sấy khô thì có nơi thu mua cao gần gấp rưỡi mức trên.

Được mùa khai thác, giá bán lại ổn định đã giúp bà con ngư dân phấn khởi.


Related news

Tập Huấn Nuôi Tôm Sú, Tôm Chân Trắng Theo Quy Trình Vietgap Tập Huấn Nuôi Tôm Sú, Tôm Chân Trắng Theo Quy Trình Vietgap

50 người nuôi tôm và các khuyến ngư viên cơ sở thuộc các trạm khuyến ngư – khuyến nông ở các huyện, thị, thành phố trên toàn địa bàn tỉnh Khánh Hoà đã được tập huấn kỹ thuật nuôi tôm sú, tôm chân trắng theo tiêu chuẩn VietGAP. Đây là hoạt động do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm khuyến ngư – khuyến nông tỉnh tổ chức trong 2 ngày 14 và 15/10.

Friday. October 17th, 2014
Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) Trúng Đậm Nuôi Cua Trái Vụ Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) Trúng Đậm Nuôi Cua Trái Vụ

Sau khi hoàn thành khâu thu hoạch nuôi thủy sản nước lợ chính vụ, bà con ngư dân các xã Quảng Công, Quảng Ngạn, Quảng An, Quảng Phước và thị trấn Sịa của huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành thả nuôi 210 ha cua trái vụ.

Friday. October 17th, 2014
Bỏ Tôm, Nuôi Cá Chẽm Bỏ Tôm, Nuôi Cá Chẽm

Những năm gần đây, do nuôi tôm thua lỗ nên người dân ven đầm Thủy Triều ở xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) đã chuyển sang nuôi cá chẽm. Tuy nuôi cá đang mang lại hiệu quả cao nhưng không ít người dân vẫn tỏ ra lo lắng.

Friday. October 17th, 2014
Bắt Được Con Cá Hô Nặng Gần 130 Kg Trên Nhánh Sông Đồng Nai Bắt Được Con Cá Hô Nặng Gần 130 Kg Trên Nhánh Sông Đồng Nai

Anh Dũng cho biết, lưới được giăng vào buổi tối, đến sáng kéo lưới thì thấy một con cá rất lớn đang nằm trong lưới. Con cá giãy giụa đã làm rách một phần lưới nhưng không thoát được. Anh Dũng đã dùng dây luồn vào mang con cá, buộc lại, rồi nhờ vài người nữa kéo vào bờ.

Friday. October 17th, 2014
Lớp Học Hiện Trường Về Nuôi Tôm Công Nghiệp Lớp Học Hiện Trường Về Nuôi Tôm Công Nghiệp

Học đi đôi với hành sẽ giúp học viên nắm vững kiến thức và có thể vận dụng kiến thức đã học vào thực tế sản xuất. Đây là phương châm của Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh Cà Mau khi Trung tâm này đang mở các lớp học tại hiện trường về kỹ thuật nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn xã Quách Văn Phẩm, huyện Đầm Dơi.

Friday. October 17th, 2014