Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nghêu Thương Phẩm Giá Tăng Cao

Nghêu Thương Phẩm Giá Tăng Cao
Publish date: Thursday. November 28th, 2013

Giá nghêu thương phẩm ở vùng nuôi nghêu xuất khẩu ven biển thuộc các xã Tân Thành, Tân Điền, huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) đang có giá cao, nông dân nuôi nghêu rất phấn khởi.

Ông Lê Nhật Trường, Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Gò Công Đông cho biết, gần đây giá nghêu đang có chiều hướng gia tăng sau thời gian đứng ở mức thấp. Theo ông, giá nghêu tăng là do sản lượng nghêu ở các tỉnh phía Bắc sụt giảm, bởi ảnh hưởng của thiên tai. Hiện nghêu được thương lái thu mua với giá từ 20.000 - 22.000 đồng/kg, tăng hơn 4.000 đồng/kg so với tháng trước. Với giá này, mỗi ha nghêu năng suất 20 tấn cho giá trị hơn 400 triệu đồng.

Tiền Giang hiện có 2.000 ha nghêu, trong đó có 350 ha nghêu giống. Trung bình mỗi năm, vùng nuôi nghêu hàng hóa Gò Công Đông cung ứng khoảng 20.000 tấn nghêu nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu. Để giúp nghề nuôi nghêu phát triển bền vững, địa phương đã qui hoạch vùng nuôi nghêu tập trung, hướng dẫn kỹ thuật nuôi, quản lý tốt các bãi nghêu sinh sản, nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản vừa cung ứng nguồn giống ổn định cho nhu cầu của nông dân.


Related news

Bưởi da xanh Sông Xoài được chứng nhận VietGAP cơ hội để mở rộng thị trường Bưởi da xanh Sông Xoài được chứng nhận VietGAP cơ hội để mở rộng thị trường

Ngày 14-10, tại xã Sông Xoài (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), Sở KH-CN phối hợp với Trung tâm nghiên cứu cây ăn quả miền Đông Nam bộ tổ chức trao giấy chứng nhận VietGAP cho 12 hộ với 12,5ha bưởi da xanh của HTX Bưởi da xanh Sông Xoài.

Monday. October 19th, 2015
Doanh nghiệp săn chuối làm hàng Tết nông dân mừng rơn vì được giá Doanh nghiệp săn chuối làm hàng Tết nông dân mừng rơn vì được giá

Những ngày qua, người trồng chuối ở huyện U Minh (Cà Mau) vui ra mặt khi giá mặt hàng này liên tục tăng mạnh. Đáng nói, việc trồng chuối không phải bón phân, xịt thuốc và mỗi đợt thu hoạch chỉ cách nhau chừng hơn 1 tháng nên người dân có lợi nhuận cao.

Monday. October 19th, 2015
Những đại gia trên từng trang báo Những đại gia trên từng trang báo

Chỉ nuôi con gà, con lợn, trồng trọt hay thả cá, nhưng đã có không ít nông dân đã trở thành những tỷ phú, thậm chí là “đại gia”. Suốt gần 1 năm phát động và tổ chức, Cuộc thi viết Tự hào Nông dân Việt Nam lần thứ 2, đã có rất nhiều “đại gia” nông dân xuất hiện trên Báo Nông Thôn Ngày Nay.

Monday. October 19th, 2015
Đơn Dương huyện có 6.400 nông dân giỏi Đơn Dương huyện có 6.400 nông dân giỏi

Mới đây, huyện Đơn Dương đã chính thức được công nhận là huyện nông thôn mới (NTM) của tỉnh Lâm Đồng. Đây cũng là huyện NTM đầu tiên của khu vực Tây Nguyên.

Monday. October 19th, 2015
Biến bãi hoang ven sông thành vườn lan tiền tỷ Biến bãi hoang ven sông thành vườn lan tiền tỷ

Từ vốn vay hỗ trợ lãi suất làm nông nghiệp đô thị của TP.HCM, anh Nguyễn Văn Nhật (ấp 1, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi) đã mạnh dạn đầu tư cải tạo bãi hoang ven sông Sài Gòn để trồng hoa lan.

Monday. October 19th, 2015