Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Diện tích dừa và điều giảm mạnh

Diện tích dừa và điều giảm mạnh
Publish date: Wednesday. October 7th, 2015

Diện tích điều của tỉnh còn 5.671,3 ha, giảm 1.089,1 ha. 

Nguyên nhân chủ yếu là do hiệu quả kinh tế 2 loại cây trồng nói trên thấp, nên nông dân đã chuyển sang trồng những loại cây đạt hiệu quả cao hơn như:

Keo, bạch đàn và một số cây lâm nghiệp khác.

Để đảm bảo hiệu quả sản xuất cho người dân, Sở NN&PTNT đang phối hợp với chính quyền các địa phương lựa chọn các loại giống cây trồng có tiềm năng năng suất cao để thay thế những diện tích dừa, đều già cỗi, năng suất thấp

Đồng thời hướng dẫn nông dân áp dụng quy trình đầu tư chăm sóc theo hướng thâm canh, nhằm tăng giá trị kinh tế, tăng thu nhập cho nông dân.


Related news

Định Hướng Chiến Lược Nuôi Tôm Nước Lợ Bền Vững Tại Việt Nam Định Hướng Chiến Lược Nuôi Tôm Nước Lợ Bền Vững Tại Việt Nam

Ngày 6/8/2013, Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội thảo với chủ đề “Định hướng chiến lược nuôi tôm nước lợ bền vững tại Việt Nam”. Tham dự hội thảo có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu Lê Thanh Dũng, cùng đông đảo các nhà khoa học trong, ngoài nước và đại diện của hơn 30 tỉnh, thành phố có diện tích thả nuôi tôm nước lợ trong cả nước.

Wednesday. August 7th, 2013
Xây Dựng Mô Hình Nuôi Ngựa Sinh Sản Tại Huyện Văn Bàn Xây Dựng Mô Hình Nuôi Ngựa Sinh Sản Tại Huyện Văn Bàn

Thông qua Hội nông dân Lào Cai, Trung ương Hội nông dân Việt Nam vừa đầu tư cho vay 300 triệu đồng để xây dựng mô hình nuôi ngựa sinh sản thí điểm tại xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn.

Wednesday. August 7th, 2013
Người Trồng Rau Thất Thu Vì Mưa Bão Người Trồng Rau Thất Thu Vì Mưa Bão

Mưa lớn kéo dài trong dịp cuối tháng 7 và ảnh hưởng của cơn bão số 5 vừa qua đã làm cho nhiều diện tích rau ở các vùng ngoại thành Hà Nội bị ảnh hưởng, năng suất giảm mạnh. Mặc dù giá rau có tăng do sản lượng giảm nhưng nông dân vẫn buồn vì thất thu.

Wednesday. August 7th, 2013
Trồng Rau Thu Nhập Cao Tại Sao Không? Trồng Rau Thu Nhập Cao Tại Sao Không?

Chỉ với 1 sào đất, người nông dân có thể thu về cả trăm triệu đồng mỗi năm từ trồng rau. Thực tế đó đang khiến nhiều hộ dân ở khu phố 5, phường Thác Mơ (TX. Phước Long, Bình Phước) hy vọng trong tương lai mô hình sản xuất này sẽ làm thay đổi cuộc sống của họ.

Wednesday. August 7th, 2013
Người Nuôi Cá Tra Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long Người Nuôi Cá Tra Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long

Chưa bao giờ nông dân nuôi cá tra lâm vào cảnh bi đát như hiện nay khi mà hơn 90% đã bỏ nghề do lỗ kéo dài, mắc nợ ngân hàng. Số còn lại cầm cự sống được là nhờ có mô hình, hợp đồng nuôi liên kết với doanh nghiệp.

Wednesday. August 7th, 2013