Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Na Uy Tăng Cường Xuất Khẩu Thủy Sản Sang Ấn Độ

Na Uy Tăng Cường Xuất Khẩu Thủy Sản Sang Ấn Độ
Publish date: Wednesday. November 26th, 2014

Trước khi có lệnh cấm ngày 7/8/2014, Na Uy XK rất nhiều thủy sản sang Nga. Na Uy đang phải tìm kiếm những thị trường mới cho các sản phẩm thủy sản, đặc biệt là cá hồi và cá tuyết Na Uy.

Na Uy XK thủy sản sang 140 quốc gia. Nước này đang có ý định XK thủy sản sang các thị trường mới như Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam và các quốc gia ở Trung và Đông Âu. Trong đó, Ấn Độ là 1 thị trường tiềm năng. 

Theo ông Christian Chramer, giám đốc Hội đồng Thủy sản Na Uy, nhu cầu tại Ấn Độ rất tiềm năng và có những dấu hiệu tương tự Nga và Trung Quốc 10-15 năm trước.  Ấn Độ có dân số đông, quan tâm đến thực phẩm lành mạnh, nhận thức được lợi ích của omega 3 trong hải sản.

Na Uy đã không đặt bất kỳ mục tiêu nào cho việc XK thủy sản sang Ấn Độ. Ở giai đoạn này, các DN Na Uy bắt đầu tiếp xúc với các nhà NK thủy sản và các hãng bán lẻ của Ấn Độ. Theo ông Christian Chramer, Việc ký Hiệp định Thương mại Tự do giữa Na Uy và Ấn Độ sẽ là 1 dấu mốc quan trọng trước khi đưa ra các mục tiêu.

Na Uy đã XK thủy sản sang Ấn Độ trong hơn 10 năm nay nhưng khối lượng còn hạn chế. Cá hồi Na Uy XK sang Ấn Độ thường đi qua Đan Mạch, Ba Lan và Hà Lan.

Được biết, Ấn Độ chỉ NK khoảng 60 tấn cá hồi vào năm 2013, phần lớn trong số đó từ Na Uy. Do đó, Na Uy có cơ sở để tin rằng Ấn Độ sẽ là thị trường tốt cho thủy sản Na Uy.

Nguồn bài viết: http://www.vasep.com.vn/Tin-Tuc/378_38695/Na-Uy-tang-cuong-XK-thuy-san-sang-An-Do.htm


Related news

Bệnh Chổi Rồng Ở Nhãn Bệnh Chổi Rồng Ở Nhãn "Đốt" Hơn 100 Tỷ Nhưng Vẫn Vô Phương Cứu Chữa

Trong 3 năm trở lại đây bệnh chổi rồng đã phá khoảng 6.000 ha nhãn ở ĐBSCL, ngành nông nghiệp chi hơn 100 tỷ đồng mua thuốc BVTV phòng, chống bệnh nhưng không hiệu quả.

Thursday. September 18th, 2014
Ồ Ạt Sản Xuất Lúa “Siêu Trung Quốc” Chất Lượng Chỉ Để Cho... Gà Ăn! Ồ Ạt Sản Xuất Lúa “Siêu Trung Quốc” Chất Lượng Chỉ Để Cho... Gà Ăn!

Nhiều năm qua, nông dân vùng ĐBSCL đã không ngừng mở rộng diện tích sản xuất giống lúa IR50404. Và bây giờ, người dân còn ồ ạt sản xuất giống lúa Ma Lâm 202 (ML202).

Thursday. September 18th, 2014
Nông Dân Được Tập Huấn Cách Trồng Mía Năng Suất Và Chất Lượng Cao Nông Dân Được Tập Huấn Cách Trồng Mía Năng Suất Và Chất Lượng Cao

Sáng 17-9, tại xã Kim Tân, huyện Ia Pa, Viện Nghiên cứu Mía đường phối hợp với Công ty cổ phần Mía đường-Nhiệt điện Gia Lai tổ chức tập huấn kỹ thuật canh tác mía năng suất và chất lượng cao cho nông dân trồng mía vùng Đông Nam tỉnh.

Thursday. September 18th, 2014
Hỗ Trợ Thúc Đẩy Sản Xuất Nông Nghiệp Ở Tùng Bá Thuận Lòng Dân Hỗ Trợ Thúc Đẩy Sản Xuất Nông Nghiệp Ở Tùng Bá Thuận Lòng Dân

Vụ mùa năm nay, xã Tùng Bá tiếp tục thực hiện mô hình cánh đồng mẫu lúa lai diện tích lớn với sự quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền, khuyến nông viên xã; đặc biệt xã chủ động đứng ra bảo lãnh với Đại lý phân phối vật tư nông, lâm nghiệp cung ứng trước giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho các hộ thực hiện mô hình để sản xuất kịp khung thời vụ theo phương châm “5 cùng”... hứa hẹn mang lại hiệu quả cao hơn.

Thursday. September 18th, 2014
“Hồi Sinh” Những Vùng Đất Khô Hạn Ở Mèo Vạc “Hồi Sinh” Những Vùng Đất Khô Hạn Ở Mèo Vạc

Trong khi các xã khác trên địa bàn huyện Mèo Vạc đang khẩn trương thu hoạch ngô, chuẩn bị đất để gieo trồng vụ mới thì người dân ở các xã: Niêm Tòng, Niêm Sơn, Khâu Vai mới bắt đầu tiến hành vun các diện tích ngô trồng lại.

Thursday. September 18th, 2014