Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mực Ống Bày Bán Trên Vỉa Hè Ướp Hóa Chất Lạ

Mực Ống Bày Bán Trên Vỉa Hè Ướp Hóa Chất Lạ
Publish date: Monday. July 28th, 2014

Giá mực bán trên vỉa hè ở TP. Cần Thơ chỉ bằng 1/3 mực ống bình thường. Đặc biệt, mực này được ướp đá cùng với hóa chất lạ có màu gạch cua.

Ngày 16/7, Chi cục quản lý thị trường TP. Cần Thơ phối hợp với Chi cục quản lý nông lâm thủy sản và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP. Cần Thơ kiểm tra các đối tượng bày bán đồ thủy sản tại vỉa hè trên địa bàn thành phố. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã thu giữ gần 6 kg mực ống không rõ nguồn gốc do Nguyễn Hoài Dư (sinh năm 1980), trọ tại phường Hưng Lợi, quận Cái Răng bày bán.

Mực ống được ướp đá với hóa chất lạ màu gạch cua.

Số lượng mực ống này được Nguyễn Hoài Dư bán với giá 70.000 đồng/kg, thấp hơn 3 lần so với giá mực ống bình thường. Đặc biệt, số mực ống này được ướp đá cùng với hóa chất lạ có màu gạch cua. Cơ quan chức năng đang xét nghiệm số mẫu vật thu để đưa ra kết luận chính xác nhất.

Theo ông Lê Trung Giang, Đội trưởng Đội chống hàng giả thuộc Chi cục quản lý thị trường TP. Cần Thơ, thời gian gần đây, qua phản ánh của người tiêu dùng, các mặt hàng thủy sản không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán nhiều trên vỉa hè. Khi tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện các đối tượng bày bán tại khu vực quận Cái Răng,TP. Cần Thơ.

"Qua quá trình điều tra, chúng tôi phát hiện đối tượng Dư bán mực ống trên vỉa hè, không có hóa đơn chứng từ. Dư khai nhận số mực này được mua về để bán lại kiếm lời. Sau khi kiểm tra, chúng tôi yêu cầu Dư về trụ sở Chi cục làm việc thì đối tượng chống trả quyết liệt và lấy hàng tẩu tán, chỉ còn một số hàng tại chỗ. Chúng tôi đã quyết định tạm giữ để xử lý", ông Giang cho biết.

Ông Lê Trung Giang cho biết thêm, quản lý thị trường đang tiếp tục tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố tiến hành kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với mặt hàng thủy sản đang bày bán trên vỉa hè không rõ nguồn gốc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.


Related news

Cách Chuẩn Bị Ao Nuôi Cá Nàng Hai Cách Chuẩn Bị Ao Nuôi Cá Nàng Hai

Sau khi giới thiệu tới độc giả về đặc điểm và cách lựa chọn giống cá Nàng Hai sao cho hiệu quả trong quá trình nuôi, kỳ này, chúng tôi gửi tới độc giả về cách chuẩn bị ao nuôi để nuôi cá Nàng Hai thuận lợi.

Thursday. August 29th, 2013
Trồng Rừng Trên “Sa Mạc” Trồng Rừng Trên “Sa Mạc”

Vợ chồng anh Lê Ngọc Lễ - chị Nguyễn Thị Hạnh (chủ trang trại sinh thái Cát Ngọc ở xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) đã chinh phục thành công vùng cát trắng ven biển làm trang trại, tạo nên lối mở thoát nghèo, làm giàu cho nhiều người tại địa phương.

Thursday. August 29th, 2013
Tập Trung Chăm Sóc Rừng Trồng Tập Trung Chăm Sóc Rừng Trồng

25/8 là thời điểm toàn tỉnh kết thúc vụ trồng rừng 2013, diện tích trồng đến nay đạt 95% kế hoạch (11.800ha). Mặc dù không đạt 100% kế hoạch nhưng đây cũng là diện tích rừng trồng khá lớn góp phần quan trọng vào việc phát triển 300.000ha rừng phục vụ công nghiệp chế biến gỗ vào năm 2015.

Thursday. August 29th, 2013
Nông Nghiệp Tả Tơi Vì Hạn, Bão Lũ Nông Nghiệp Tả Tơi Vì Hạn, Bão Lũ

Trong tương lai gần nhiệt độ sẽ tăng lên từ 0,3-0,7 độ, và sẽ tăng 4 độ C trong cuối thế kỷ 21. Lượng mưa sẽ có thay đổi theo xu thế nóng lên toàn cầu...

Thursday. August 29th, 2013
Bàn Giải Pháp Phòng Ngừa Bệnh Hoại Tử Gan Tụy Cấp Tính Trên Tôm Nuôi Bàn Giải Pháp Phòng Ngừa Bệnh Hoại Tử Gan Tụy Cấp Tính Trên Tôm Nuôi

Bến Tre hiện có tổng diện tích 43.556ha nuôi trồng thủy sản, bao gồm tôm biển 32.106ha. Trong đó, tôm thâm canh, bán thâm canh 5.500ha (tôm sú 1.250ha, tôm thẻ chân trắng 4.250ha); tôm nuôi thả giống vụ 2 có diện tích khoảng 1.911ha. Tuy nhiên, dịch bệnh xảy ra liên tục với tổng diện tích thiệt hại 1.322ha, chiếm 18% diện tích thả nuôi. Tôm chết có nhiều nguyên nhân nhưng hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính được xác định là nguyên nhân khá phổ biến cần đặc biệt quan tâm.

Saturday. August 31st, 2013