Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mỗi Tháng, Hàng Ngàn Tấn Đường Nhập Lậu Vào Việt Nam

Mỗi Tháng, Hàng Ngàn Tấn Đường Nhập Lậu Vào Việt Nam
Publish date: Thursday. October 16th, 2014

Hiện nay lượng đường tồn kho rất lớn, trước đây mỗi tháng doanh nghiệp có thể tiêu thụ 130.000 -140.000 tấn đường, nhưng hiện chỉ tiêu thụ được trên 60.000 tấn.

Phát biểu tại diễn đàn các doanh nghiệp nông nghiệp, được Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 15-10 ở Hà Nội, chủ tịch Hiệp hội Mía đường VN Nguyễn Thành Long cho biết hiện lượng đường tồn kho rất lớn, trước đây mỗi tháng doanh nghiệp có thể tiêu thụ 130.000-140.000 tấn đường, nhưng hiện chỉ tiêu thụ được trên 60.000 tấn, số còn lại là thị phần của đường lậu.

Theo ông Long, đường lậu đã vào VN với số lượng lớn, vận chuyển một cách công khai. “Hiệp hội Mía đường đã có một báo cáo dày về lượng đường lậu, địa điểm tập kết hàng lậu, tên và số điện thoại chủ buôn đường lậu, địa chỉ mua đường lậu, mạng lưới buôn đường lậu... nhưng đến nay vẫn không cơ quan nào xử lý triệt để.

Chúng tôi cũng đã gửi báo cáo này đến Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc” - ông Long cho biết.


Related news

Trái cây đặc sản Việt vào Mỹ, Nhật Trái cây đặc sản Việt vào Mỹ, Nhật

Trái cây ngon của Việt Nam không còn quanh quẩn ở các thị trường dễ tính mà đã vào thị trường cao cấp.

Tuesday. September 22nd, 2015
Tổ chức lại ngành hàng xoài Tổ chức lại ngành hàng xoài

Xoài là 1 trong 5 ngành hàng được tỉnh Đồng Tháp chọn để tổ chức lại sản xuất theo Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Tuesday. September 22nd, 2015
Cá nước ngọt sốt giá, bưởi trung thu bán chạy Cá nước ngọt sốt giá, bưởi trung thu bán chạy

Theo các tiểu thương chuyên cung cấp cá tại chợ đầu mối Hóa An (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), hiện giá các loại cá nước ngọt đang biến động mạnh.

Tuesday. September 22nd, 2015
Khai thác thủy sản xa bờ cần nâng cấp hầm bảo quản cá Khai thác thủy sản xa bờ cần nâng cấp hầm bảo quản cá

Nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế chuyến biển, nhiều ngư dân rất cần nâng cấp hầm bảo quản trên tàu cá để giảm tổn thất sau khai thác, tuy nhiên chi phí nâng cấp hầm bảo quản khá lớn.

Tuesday. September 22nd, 2015
Nuôi lươn không bùn một hướng làm ăn mới ở Quảng Yên Quảng Ninh Nuôi lươn không bùn một hướng làm ăn mới ở Quảng Yên Quảng Ninh

Lươn là loài da trơn sống gắn liền với bùn đất. Thế nhưng thời gian gần đây, một số hộ nông dân ở xã Liên Hoà đã tự tìm tòi, học hỏi kỹ thuật nuôi lươn trong bể xi măng không có bùn. Đây là một mô hình kinh tế nhằm giúp nông dân tăng thu nhập gia đình...

Tuesday. September 22nd, 2015