Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mỗi Tháng, Hàng Ngàn Tấn Đường Nhập Lậu Vào Việt Nam

Mỗi Tháng, Hàng Ngàn Tấn Đường Nhập Lậu Vào Việt Nam
Publish date: Thursday. October 16th, 2014

Hiện nay lượng đường tồn kho rất lớn, trước đây mỗi tháng doanh nghiệp có thể tiêu thụ 130.000 -140.000 tấn đường, nhưng hiện chỉ tiêu thụ được trên 60.000 tấn.

Phát biểu tại diễn đàn các doanh nghiệp nông nghiệp, được Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 15-10 ở Hà Nội, chủ tịch Hiệp hội Mía đường VN Nguyễn Thành Long cho biết hiện lượng đường tồn kho rất lớn, trước đây mỗi tháng doanh nghiệp có thể tiêu thụ 130.000-140.000 tấn đường, nhưng hiện chỉ tiêu thụ được trên 60.000 tấn, số còn lại là thị phần của đường lậu.

Theo ông Long, đường lậu đã vào VN với số lượng lớn, vận chuyển một cách công khai. “Hiệp hội Mía đường đã có một báo cáo dày về lượng đường lậu, địa điểm tập kết hàng lậu, tên và số điện thoại chủ buôn đường lậu, địa chỉ mua đường lậu, mạng lưới buôn đường lậu... nhưng đến nay vẫn không cơ quan nào xử lý triệt để.

Chúng tôi cũng đã gửi báo cáo này đến Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc” - ông Long cho biết.


Related news

Cách nhận biết gà ăn hoá chất Cách nhận biết gà ăn hoá chất

Nếu da gà có màu vàng ươm, đồng đều toàn thân gà có màu vàng bắt mắt là loại gà chứa hóa chất. Hoặc có thể nhận biết bằng cách nặn chanh hay một ít nước muối vào, nếu là màu hữu cơ, màu khoáng sẽ có sự thay đổi.

Wednesday. October 28th, 2015
Thủ tục rườm rà dân thiếu vốn mở rộng sản xuất Thủ tục rườm rà dân thiếu vốn mở rộng sản xuất

Rất nhiều hộ nông dân ở Hà Nội mặc dù muốn mở rộng sản xuất bằng các mô hình nông nghiệp có hiệu quả, nhưng lại “đói” vốn, mà nguyên nhân chủ yếu là do việc triển khai các chính sách hỗ trợ chậm do thủ tục rườm rà.

Wednesday. October 28th, 2015
Nuôi lươn trong bể xi măng dễ làm mà lãi khá Nuôi lươn trong bể xi măng dễ làm mà lãi khá

Những năm gần đây, khi vào mua nước nổi, nhiều nông dân ở huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) đã tận dụng diện tích đất trống cạnh nhà xây hồ xi măng, bồn lót bạt để nuôi lươn. Nhờ mô hình này, nhiều hộ có đời sống khấm khá.

Wednesday. October 28th, 2015
Bộ Y tế nói gì về thông tin nhập 68 tấn chất cấm dùng trong chăn nuôi Bộ Y tế nói gì về thông tin nhập 68 tấn chất cấm dùng trong chăn nuôi

Như Dân Việt đã thông tin, tại một cuộc họp về vấn đề an toàn thực phẩm mới đây, Bộ NNPTNT cho biết nguyên nhân dẫn đến việc sử dụng chất cấm tràn lan trong chăn nuôi lợn thời gian qua là do cơ quan quản lý đã cho nhập 68 tấn chất cấm (bao gồm Salbutamol và Clenbuterol).

Wednesday. October 28th, 2015
Cấm khoai tây Trung Quốc vào chợ Đà Lạt không thể dùng biện pháp cảm tính Cấm khoai tây Trung Quốc vào chợ Đà Lạt không thể dùng biện pháp cảm tính

Xung quanh thông tin UBND TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng ra lệnh cấm không được đưa khoai tây Trung Quốc vào chợ đầu mối nông sản của địa phương này từ ngày 20.10, báo NTNN nhận được nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm.

Wednesday. October 28th, 2015