Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mở Rộng Diện Tích Mía Lên 5.500ha Ở Sông Hinh (Phú Yên)

Mở Rộng Diện Tích Mía Lên 5.500ha Ở Sông Hinh (Phú Yên)
Publish date: Sunday. January 13th, 2013

Ngày 10/1, UBND huyện Sông Hinh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác sản xuất và điều hành nguyên liệu mía, sắn niên vụ 2011-2012, triển khai nhiệm vụ niên vụ 2012-2013.

Trong niên vụ 2011-2012, Sông Hinh có gần 4.000ha mía, trong đó Công ty cổ phần Mía đường Tuy Hòa đầu tư 3.650ha, năng suất bình quân đạt 56 tấn/ha, tăng 2,5 tấn/ha so với niên vụ trước; tổng sản lượng mía nguyên liệu đạt được hơn 221.000 tấn. Về cây sắn, toàn huyện trồng gần 8.000ha, vượt kế hoạch trên 2.600ha; năng suất bình quân đạt 22 tấn/ha, cao hơn vụ trước 2 tấn/ha. Tuy nhiên, do giá mua sắn nguyên liệu giảm mạnh, chi phí đầu vào tăng đã dẫn đến hiệu quả kinh tế trong sản xuất sắn thấp. Mặt khác, việc mở rộng diện tích sắn ồ ạt không theo quy hoạch dẫn đến việc tiêu thụ sản phẩm có thời điểm gặp khó khăn. Các ngành chuyên môn ở huyện đã nhiều lần khuyến cáo nhưng diện tích trồng sắn vẫn tăng, trong khi đó mức độ đầu tư thâm canh cây sắn vẫn chưa được nông dân chú ý.

Từ những kết quả đã đạt được, cũng như những tồn tại hạn chế, huyện Sông Hinh đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong công tác sản xuất, điều hành nguyên liệu mía, sắn niên vụ 2012-2013 với những giải pháp cụ thể: Mở rộng diện tích mía 5.500ha, ổn định diện tích sắn 6.500ha. Vận động nhân dân tập trung đầu tư thâm canh tăng năng suất, sản lượng bằng biện pháp thâm canh. Tăng cường công tác quản lý, điều hành nguyên liệu mía, sắn chặt chẽ, sát địa bàn. Tuyên truyền vận động nhân dân trồng mía, sắn ký kết hợp đồng đầu tư trước khi trồng và cam kết thực hiện bán nguyên liệu theo đúng hợp đồng.


Related news

Tiêu Hủy Trên 3.500 Con Vịt Nghi Cúm Gia Cầm Tiêu Hủy Trên 3.500 Con Vịt Nghi Cúm Gia Cầm

Các cơ quan chức năng của tỉnh cũng đã phun thuốc tiêu độc khử trùng xung quanh khu vực đàn vịt sống, đồng thời tiếp tục phun thuốc khử trùng đối với các vùng đã từng xảy ra bệnh cúm gia cầm trong thời gian qua.

Thursday. October 3rd, 2013
Đắng Lòng Người Trồng Mía Đắng Lòng Người Trồng Mía

Giá bán thấp, áp lực nhân công thu hoạch, việc đo chữ đường của các nhà máy, nước lũ đang đổ về... là những vấn đề lo lắng của người trồng mía trên địa bàn huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) vào đầu vụ thu hoạch hiện nay.

Thursday. October 3rd, 2013
Cá Chẽm Loay Hoay Tìm Chỗ Đứng Cá Chẽm Loay Hoay Tìm Chỗ Đứng

Sau khi Dự án cạnh tranh nông nghiệp (ACP) hoàn tất việc thực hiện thí điểm các mô hình nuôi cá chẽm và được đánh giá là khá thành công trên địa bàn tỉnh Dak Lak, đến nay, người dân vẫn chưa mặn mà với việc ứng dụng nhân rộng loại cá này. Nguyên nhân được đánh giá là do chi phí nuôi cao, đầu ra không ổn định…

Friday. October 4th, 2013
Khá Giả Nhờ Nuôi Bò Khá Giả Nhờ Nuôi Bò

Năm 1975, từ miền Tây, ông Trần Công Rạng (ấp Tân Tiến, xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc - Đồng Nai) đưa vợ con về Xuân Hiệp lập nghiệp với 2 bàn tay trắng và 6 đứa con nhỏ. Hàng ngày, vợ chồng ông phải đi cày thuê, cuốc mướn để trang trải cuộc sống.

Friday. October 4th, 2013
Ấn Tượng CP Ấn Tượng CP

kiem tra tom nuoi, ky thuat nuoi tom

Monday. October 7th, 2013