Mô hình nuôi heo trên đệm lót sinh học đạt hiệu quả tốt
Mỗi hộ xây dựng một chuồng nuôi có diện tích 20m2/ô, thả nuôi 10 heo con có trọng lượng từ 10 - 15kg/con. Cán bộ khuyến nông hướng dẫn làm đệm lót bằng chế phẩm balasa N01 trộn với trấu và mùn cưa rải thành 2 lớp có bề dày 60cm.
Ông Nguyễn Kim Hùng tham gia mô hình cho biết: Qua 3 tháng nuôi, đàn heo đạt trọng lượng bình quân 80kg/con. Mô hình này giúp giải quyết mùi hôi từ chất thải của heo, tiết kiệm công lao động, điện nước do không cần tắm rửa, vệ sinh chuồng trại, ít dịch bệnh. Tốc độ phát triển của đàn heo đồng đều hơn so với cách nuôi truyền thống.
Từ hiệu quả của mô hình, trong năm 2015, Trạm Khuyến nông huyện Tây Sơn tiếp tục triển khai 3 mô hình chăn nuôi gà, heo sử dụng đệm lót sinh học tại các xã Tây Vinh, Tây An và Tây Xuân.
Related news
Tôn vinh những cây đại thụ của bản làng Phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân và quê hương; Gìn giữ tiếng nói, nét đẹp văn hóa nhưng kiên quyết xóa bỏ những hủ tục lạc hậu của dân tộc mình... Mỗi người mỗi việc nhưng họ thực sự góp phần làm đẹp hơn cho bản làng mình.
Sử dụng kém hiệu quả đất nông lâm trường Hàng triệu ha đất của các nông - lâm trường trong 10 năm chỉ nộp ngân sách được hơn 1.800 tỷ đồng. Tính ra mỗi ha chỉ nộp được 90.000 đồng, tức là khoảng 10kg gạo loại thường.
Trồng rau trong nhà màng công nghệ cao tạo nguồn thu lớn Ở cụm 2, xã Vân Phúc (huyện Phúc Thọ - Hà Nội) có mô hình trồng rau trong nhà màng công nghệ mới với hệ thống tưới, bón hoàn toàn khép kín cho thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm. Đó là vườn rau của ông Vũ Văn Sáu.
Hàng trăm ha lúa bị lũ nhấn chìm Nhiều ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, tạo nên các trận lũ (từ trên các núi tuôn xuống), mang theo cát bùn nhấn chìm hàng trăm ha lúa ruộng ven chân núi của nông dân huyện miền núi Tri Tôn, An Giang.
Kỳ lạ gà mái mọc sừng như tê giác Con gà mái 2 năm tuổi bỗng nhiên mọc sừng như tê giác khiến nhiều người dân hiếu kỳ trong vùng đến tận nhà xem và ra giá đến 10 triệu đồng.