Lươn Nuôi Trong Nhà Xuất Sang Mỹ

Với 20 ao ximăng trong nhà, mỗi ao có diện tích khoảng 4m2 nhưng ông Nguyễn Văn Hoàng trú tại xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP.HCM đã cung cấp cho các công ty xuất khẩu hàng tấn lươn thịt mỗi năm.
Ông Hoàng cho biết nuôi lươn mô hình này cho năng suất cao và ổn định.
“Nuôi lươn mô hình này phải thay nước mỗi ngày nhằm đẩy các chất bẩn ra ngoài để hạn chế mầm bệnh, lươn nuôi ao xây sạch hơn, tiết kiệm được diện tích và công chăm sóc so với đại đa số mô hình nuôi lươn trong ao bùn hiện nay” - ông Hoàng nói.
Chi cục Quản lý chất lượng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản TP.HCM cho biết lươn nuôi trong ao xây phát triển mạnh ở các tỉnh ĐBSCL, ở TP.HCM lươn nuôi theo mô hình ao xây không nhiều, tập trung chủ yếu ở huyện Củ Chi.
Do lươn nuôi theo mô hình ao xây đảm bảo được chất lượng nên hiện được nhiều công ty mua lươn về chế biến hoặc đông lạnh xuất khẩu sang thị trường Mỹ.
Related news

Các cơ quan khí tượng thủy văn trong và ngoài nước nhận định, ngoài cường độ mạnh, nhiều khả năng hiện tượng El Nino 2014/2016 sẽ trở thành một trong những El Nino kéo dài nhất trong khoảng 60 năm qua.

Thu nhập từ nuôi vịt trời trong 2 năm bằng trồng cà phê 10 năm trên cùng diện tích.

Người tiêu dùng thích mua thịt heo sạch, có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng.

Đó là ý kiến được sự thống nhất của hầu hết các đại biểu tại hội thảo “Trái cây Bến Tre trên đường hội nhập: cơ hội và thách thức”. Theo báo cáo của ngành nông nghiệp Bến Tre, toàn tỉnh hiện có 27.500 ha cây ăn trái, với sản lượng trên 330.000 tấn/năm.

Ông Liêm - "cha đẻ" của trái dưa hấu thỏi vàng, hình vuông, xe hơi… - tính toán, nếu thời tiết thuận lợi sẽ có 600 cặp dưa thỏi vàng và 100 cặp dưa hấu vuông phục vụ nhu cầu trưng tết Bính Thân của người dân.