Lào Cai Năm 2014, Sản Lượng Thủy Sản Đạt 5.700 Tấn

Sản lượng thủy sản toàn tỉnh Lào Cai năm 2014 đạt 5.700 tấn, tăng hơn 1.200 tấn so với năm 2013.
Đến hết năm 2014, diện tích mặt nước, ao nuôi thủy sản toàn tỉnh đã đạt 1.875 ha, tăng 59 ha so với năm 2013, thủy sản Lào Cai không chỉ cung cấp cho thị trường trong tỉnh mà còn mở rộng ra một số địa phương lân cận như Lai Châu, Hà Giang, Yên Bái... Cùng với mở rộng diện tích, người nuôi thủy sản đã chú trọng chuyển đổi hình thức nuôi quảng canh sang nuôi bán thâm canh, thâm canh...
Các cơ sở nuôi cá nước lạnh cũng tiếp tục đạt sản lượng cao, năm 2014, các cơ sở này cung cấp ra thị trường khoảng 310 tấn cá hồi, cá tầm.
Để chủ động nguồn giống, các cơ sở sản xuất giống thủy sản trong tỉnh đã ương nuôi được 4 triệu con cá giống các loại để cung ứng cho thị trường, tăng 15,6% so với năm 2013.
Những năm gần đây, nuôi thủy sản đã mang lại thu nhập cao cho người dân trên địa bàn, nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu từ nuôi thủy sản.
Related news

Để đối phó với tình trạng trái cây “tẩm” thuốc, thịt ướp hóa chất tràn lan trên thị trường, nhiều bà nội trợ bỏ tiền triệu mua thiết bị đo an toàn thực phẩm được nhập khẩu vào VN, dù hiệu quả vẫn còn nhiều tranh cãi.

Tôi ở VN đã tám năm, đã lấy vợ và có hai con ở VN. Việc lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn hằng ngày của gia đình tôi vẫn là một vấn đề luôn phải suy nghĩ về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Là làng nghề duy nhất còn sót lại tại tỉnh Quảng Bình, nghề làm muối tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch đã giúp người dân nơi đây thoát nghèo đi lên, có nhiều gia đình giàu lên nhờ làm muối.

Theo Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, do nguồn cung trên thị trường không nhiều, các nhà xuất khẩu gạo Việt Nam đã dừng chào bán gạo 25% tấm.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, hạn hán năm 2015 ở mức cao nhất trong nhiều năm gần đây.