Lâm Thao tự tin cạnh tranh trước TPP
Trước bối cảnh này, lãnh đạo Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao vẫn tự tin khẳng định sẽ tiếp tục sát cánh cùng bà con nông dân.
hú trọng chất lượng, tính cạnh tranh
Bên lề Festivai Nông nghiệp 2015 (diễn ra tại TP.HCM từ ngày 23 – 29.10), ông Vũ Xuân Hồng - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao khẳng định: Mục tiêu sắp tới của công ty vẫn là tiếp tục phát triển sản phẩm có chất lượng cao, giá thành hợp lý để cung cấp cho bà con nông dân.

Ông Vũ Xuân Hồng - Phó Tổng Giám đốc Lâm Thao (thứ 3 từ phải) nhận quà lưu niệm từ ban tổ chức Festival Nông nghiệp 2015.
Theo ông Hồng, Lâm Thao sẽ vẫn tiếp tục thực hiện mô hình bán phân bón trả chậm cho bà con nông dân.
Mô hình này thời gian qua tạo hiệu ứng khá tốt, nhất là nơi vùng sâu vùng xa.
Nơi đó bà con rất thiếu vốn sản xuất, nhờ có mô hình này, bà con đến các cấp hội nông dân đăng ký mua và nhận phân bón, cuối vụ bán sản phẩm xong mới trả tiền mua hàng lại cho công ty.
Nhờ mô hình này, nhiều bà con yên tâm sản xuất và thoát nghèo.
“Qua các hội chợ, triển lãm, chúng tôi cũng có các chương trình từ thiện, công tác xã hội hỗ trợ phân bón cho nông dân; trao học bổng hỗ trợ con em nông dân nghèo học giỏi; hoặc tham gia vào chương trình xây dựng nông thôn mới của các địa phương…” – ông Hồng nói.
Bên cạnh đó, trong bối cảnh thị trường đang có nhiều hàng giả, hàng nhái thương hiệu của Lâm Thao, việc chú trọng đến vấn đề chất lượng và bảo vệ thương hiệu, chống hàng giả cũng được công ty đặt lên hàng đầu.
“Chúng tôi luôn phối hợp chặt chẽ với hội nông dân các cấp để tuyên truyền, hướng dẫn bà con sử dụng phân bón sao cho hiệu quả nhất.
Tiếp tục cung cấp phân bón cho các mô hình trình diễn để bà con nông dân vừa được tập huấn vừa có sự đối chứng sự khác biệt chất lượng giữa phân bón Lâm Thao với các loại phân bón khác” – ông Hồng cho biết.
Sẵn sàng đón nhận TPP
"Hiện TPP chưa ảnh hưởng nhiều tới công ty do sản phẩm của công ty đang được bà con tin dùng vì thương hiệu tốt, chất lượng và giá thành hợp lý.
Còn khi phân bón nước ngoài nhập vào nhiều sẽ có cạnh tranh tương đối lớn nhưng chúng tôi đã sẵn sàng chuẩn bị mọi nguồn lực về nhân sự, cơ sở vật chất, dây chuyền công nghệ để tạo ra những sản phẩm tốt hơn, có sức cạnh tranh trên sân nhà”.
Ông Vũ Xuân Hồng
Với việc Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) sắp được ký kết, ông Hồng khẳng định Công ty Lâm Thao đã sẵn sàng để đón nhận những cơ hội cũng như thách thức mà hiệp định này mang lại.
“Hiện TPP chưa ảnh hưởng nhiều tới công ty do sản phẩm của công ty đang được bà con tin dùng vì thương hiệu tốt, chất lượng và giá thành hợp lý.
Còn khi phân bón nước ngoài nhập vào nhiều sẽ có cạnh tranh tương đối lớn nhưng chúng tôi đã sẵn sàng chuẩn bị mọi nguồn lực về nhân sự, cơ sở vật chất, dây chuyền công nghệ để tạo ra những sản phẩm tốt hơn, có sức cạnh tranh trên sân nhà” – ông Hồng tự tin nói.
Theo ông Hồng, việc liên kết sản xuất theo chương trình 4 nhà (nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà nước) sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển.
Tthời gian qua, Lâm Thao đang từng bước thực hiện chương trình này.
Chương trình cánh đồng lớn, phối hợp với 4 nhà đang được công ty đẩy mạnh tiến hành ở một số tỉnh miền Bắc như: Nam Định, Thái Bình, Hà Nam… bước đầu có hiệu ứng rất tốt.
Theo đó, Lâm Thao phối hợp các công ty giống, bảo vệ thực vật… để cung cấp các loại sản phẩm đầu vào tốt và giá rẻ nhất cho bà con nông dân.
Sau đó là phối hợp các nhà khoa học, trung tâm khuyến nông và các địa phương để hỗ trợ bà con sản xuất và tiêu thụ sản phẩm sạch.
Sản phẩm làm ra với chi phí thấp nhất nhưng chất lượng tốt nhất, lại là sản phẩm sạch sẽ giúp người tiêu dùng an tâm khi sử dụng.
Từ đó đẩy mạnh tiêu dùng trong nước và tăng sức cạnh tranh với các sản phẩm ngoại nhập.
Related news
Tái Đàn Sau Dịch Heo Tai Xanh Gười Chăn Nuôi Gặp Khó Ở Quảng Nam Đợt dịch tai xanh vừa qua tại 7 huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có gần 4.400 con heo bị nhiễm vi rút Lelystad, trong đó 1.573 con chết, phải tiêu hủy bắt buộc. Sau khi mầm bệnh được dập tắt, người chăn nuôi muốn mau chóng gầy dựng lại đàn gia súc (tái đàn) nhưng họ đang gặp phải khó khăn vì giá heo giống và heo choai nuôi thịt liên tục tăng lên...
Giống Lúa “Chịu Hạn, Chống Rét” Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện có một diện tích đất trồng lúa dựa vào nguồn nước trời và thực tế thu hoạch khá bấp bênh. Giống lúa P6 đột biến bén duyên với mảnh đất Quảng Nam bước đầu đem lại tín hiệu khả quan cho người nông dân.
Nông Dân Ồ Ạt Trồng Dưa Hấu Ở Quảng Ngãi Với giá bán 7.000 - 12.000 đồng/kg, người trồng dưa hấu trong tỉnh Quảng Ngãi vui như… Tết! Chẳng thế mà cạnh những ruộng dưa đang thu hoạch dở, nhiều diện tích vốn là đất của mía đã được nông dân lên hàng, phủ bạt để trồng dưa hấu! Dẫu vẫn biết có thể trắng tay.
Thả Hơn 1 Triệu Con Giống Thủy Sản Xuống Đầm Nha Phu Ở Khánh Hòa Ngày 1-4, tại đầm Nha Phu, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Khánh Hòa tổ chức thả giống thủy sản ra biển nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản.
Nuôi Ba Ba Gai Ở Gia Bình (Bắc Ninh) Trong những năm gần đây, các mô hình nuôi trồng thủy sản ở huyện Gia Bình (Bắc Ninh) ngày càng phát triển với nhiều loại vật nuôi mới mang hiệu quả kinh tế cao, trong đó phải kể đến loài ba ba gai. Không chỉ nuôi thành công ba ba gai theo hướng thương phẩm, một số mô hình đã bước đầu sản xuất được ba ba gai giống, mở ra hướng đi mới cho bà con nông dân.