Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Làm Giàu Với Sầu Riêng Trái Mùa

Làm Giàu Với Sầu Riêng Trái Mùa
Publish date: Monday. November 24th, 2014

Anh Nguyễn Công Trình (34 tuổi), ngụ xã Quới Thiện, H.Vũng Liêm, Vĩnh Long có thu nhập hơn 500 triệu đồng mỗi năm từ sầu riêng nghịch vụ và mít cao sản.

Theo anh Trình, sầu riêng làm trái vụ đòi hỏi những kỹ thuật về đậy gốc, xiết nước, thời điểm bón phân để hoa đậu trái nhiều… và không phải ai làm cũng thành công. Anh Trình bộc bạch: “Để xử lý cho sầu riêng ra hoa nghịch vụ, vào mùa mưa phải dùng tấm ni lông trải phủ hết gốc sầu riêng để cây không thấm nước mưa, đồng thời bơm thoát nước ra ngoài cho mương cạn vì sầu riêng rất sợ nước, càng xiết nước đúng cách thì càng cho trái nghịch vụ cao”.

Càng về sau, khi được tham gia nhiều lớp tập huấn, học hỏi đúc kết kinh nghiệm, cuối cùng anh Trình cũng thành công. Năm 2012, nhờ sầu riêng trúng mùa và được giá, gia đình anh đã mua thêm 2.000 m2 đất và thuê thêm 5.000 m2 đất vườn để mở rộng mô hình. Hiện diện tích trồng sầu riêng của anh Trình đã lên 6.000 m2 và 2.500 m2 trồng thử nghiệm mít cao sản. Với mức giá trung bình 25.000 đồng/kg, mỗi năm anh Trình thu lời từ vườn sầu riêng hơn 400 triệu đồng. Mô hình của anh còn giải quyết việc làm thường xuyên cho 10 lao động địa phương, giúp họ tăng thu nhập 1,5 triệu đồng/người/tháng.

Nguồn bài viết: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20141123/lam-giau-voi-sau-rieng-trai-mua.aspx


Related news

Tiểu thương đánh tiếng rời chợ nông sản Đà Lạt Tiểu thương đánh tiếng rời chợ nông sản Đà Lạt

Sau khi có văn bản cấm đưa khoai tây Trung Quốc vào chợ nông sản Đà Lạt, một số tiểu thương cho biết sắp tới UBND TP không bỏ lệnh này thì sẽ trả mặt bằng.

Tuesday. November 10th, 2015
Xây dựng vườn cây đầu dòng và nhân giống xoài cát Hòa Lộc Xây dựng vườn cây đầu dòng và nhân giống xoài cát Hòa Lộc

Trong các giống xoài đang trồng hiện nay, xoài cát Hòa Lộc (Mangifera indica L.) đang chiếm lĩnh phần lớn thị trường và diện tích trồng giống xoài này đang ngày càng gia tăng bởi phẩm chất vượt trội.

Tuesday. November 10th, 2015
Lao đao vì chè Oolong nghẽn hàng Lao đao vì chè Oolong nghẽn hàng

Từ đầu năm 2015 đến nay, việc xuất khẩu chè Oolong sang thị trường Đài Loan (chiếm 95% thị phần xuất khẩu chè Oolong của Việt Nam) gặp nhiều khó khăn. Đến hiện tại, sản phẩm chè Oolong sản xuất tại Lâm Đồng gần như bị nghẽn hàng, không thể xuất bán như trước đây.

Tuesday. November 10th, 2015
Sản lượng khai thác thủy hải sản đạt trên 45.000 tấn Sản lượng khai thác thủy hải sản đạt trên 45.000 tấn

Tính từ đầu năm 2015 đến nay, tổng sản lượng khai thác thủy hải sản trên địa bàn huyện U Minh (Cà Mau) ước đạt 45.200 tấn, đạt 93% kế hoạch đề ra trong năm.

Tuesday. November 10th, 2015
Cá chết trắng hồ nghi do ô nhiễm nguồn nước Cá chết trắng hồ nghi do ô nhiễm nguồn nước

Ngày 8/11,ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Ban nhân dân thôn Đại Phú, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết, tại địa phương vừa xảy ra trường hợp cá chết trắng hồ của một hộ dân, nghi do ô nhiễm nguồn nước.

Tuesday. November 10th, 2015