Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Lãi Cao Từ Nuôi Gà J-Dabaco

Lãi Cao Từ Nuôi Gà J-Dabaco
Publish date: Monday. June 3rd, 2013

Nhờ mạnh dạn đầu tư nuôi gà J-Dabaco, gia đình bác Trần Văn Hoàn ở thôn Đại Hà, xã Hà Kỳ (Tứ Kỳ - Hải Dương) thu lãi mỗi năm hơn trăm triệu đồng...

Theo chân anh Nguyễn Đình Tính, Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tứ Kỳ, chúng tôi về thăm mô hình nuôi gà J-Dabaco của gia đình bác Trần Văn Hoàn ở thôn Đại Hà, xã Hà Kỳ, được đánh giá là thành công ở huyện.

Bác Hoàn bắt đầu làm kinh tế trang trại từ năm 2007. Với diện tích trên 1,7 mẫu, thời gian đầu, bác Hoàn chủ yếu tập trung nuôi lợn và trồng cây ăn quả. Tuy nhiên, những năm gần đây, giá thịt lợn giảm mạnh, cộng với giá thức ăn chăn nuôi tăng cao khiến chăn nuôi không có lãi. Cuối năm 2011, bác bỏ nuôi lợn.

Trong lúc đang trăn trở chưa biết chọn nuôi con gì cho phù hợp, thì bác được một người quen giới thiệu về giống gà J-Dabaco do Công ty Gà giống Dabaco (Bắc Ninh) nghiên cứu lai tạo. Đây là giống gà đang được nuôi rộng rãi ở nhiều tỉnh, giá bán cao và được thị trường rất ưa chuộng. Hơn thế, đây là giống gà thả vườn, dễ nuôi, dễ chăm sóc, không tốn kém nhiều trong việc xây dựng chuồng trại.

Xét thấy giống gà này phù hợp với thực tế trang trại của gia đình, bác Hoàn quyết định đầu tư nuôi thử. Đầu năm 2012, bác cho xây dựng một dãy chuồng rộng 200 m2 và nhập 3.000 con gà giống J-Dabaco về nuôi. Gà con sau khi nuôi gột trong chuồng 1 tháng được thả ra vườn. Bác áp dụng đầy đủ các biện pháp kỹ thuật trong chăm sóc, phòng và điều trị bệnh đã được hướng dẫn nên gà sinh trưởng khỏe, lớn nhanh. Sau 3 tháng nuôi, gà trống đạt trọng lượng bình quân 2,5 kg/con, gà mái 2 kg/con.

Lứa đầu nuôi bác thu hoạch được 6,5 tấn gà, với giá bán 80 nghìn đồng/kg, sau khi trừ chi phí lãi 180 triệu đồng. Thấy có hiệu quả, bác tiếp tục đầu tư nuôi. Trong năm 2012, bác nuôi được 3 lứa, thu 20 tấn gà, lãi hàng trăm triệu đồng. Năm nay, gia đình bác Hoàn cũng vừa thu hoạch lứa gà đầu tiên, tuy giá bán đã giảm chỉ còn 65 - 70 nghìn đồng/kg song vẫn lãi trên 100 triệu đồng.

Bác Hoàn cho biết, giống gà này có cân nặng vừa phải, màu lông đẹp, mào đỏ, chân vàng, thịt dai, thơm ngon, rất phù hợp với nhu cầu thị trường hiện nay. Ngoài việc bán cho các thương lái, bác còn bán lẻ cho nhân dân địa phương. Thời gian tới, bác Hoàn dự định mở rộng quy mô nuôi gà J-Dabaco lên 5.000 - 6.000 con/lứa.


Related news

Làm Việc Đến 8 Giờ Tối Để Thông Quan Nông Sản Kịp Thời Làm Việc Đến 8 Giờ Tối Để Thông Quan Nông Sản Kịp Thời

Báo Hải quan dẫn thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Thanh cho biết, hiện tại việc xuất nhập khẩu hàng hóa với phía Trung Quốc vẫn diễn ra bình thường. Thủ tục tờ khai chỉ mất từ 3 - 5 phút. Tuy nhiên, dưa hấu không thể vận chuyển sang bằng xe tải với số lượng lớn mà phải chuyển từng quả từ xe này sang xe kia nên mới diễn ra tình trạng ùn ứ hiện nay.

Monday. February 9th, 2015
Vĩnh Long Cấp Chứng Nhận Vùng Trồng Dưa Hấu An Toàn Vĩnh Long Cấp Chứng Nhận Vùng Trồng Dưa Hấu An Toàn

Mô hình do Chi cục Bảo vệ thực vật hướng dẫn, thực hiện từ tháng 2-12/2014. Nông dân tham gia trồng dưa hấu được hỗ trợ 50% chi phí mua giống và kỹ thuật trồng theo hướng giảm lượng phân, thuốc bảo vệ thực vật nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. 3 giống dưa được trồng thí điểm là Mặt Trời Đỏ, Xuân Lan và Thành Long 522.

Monday. February 9th, 2015
Cao Su Đồng Phú Lãi 5 Triệu Đồng/tấn Cao Su Đồng Phú Lãi 5 Triệu Đồng/tấn

Mặc dù giá mủ cao su trong 6 tháng cuối năm 2014 giảm sâu và hiện nay ở mức trên dưới 30 triệu đồng/tấn, nhưng trong năm 2014 Cty CP Cao su Đồng Phú (Bình Phước) có giá bán bình quân 38 triệu/tấn, trong khi giá thành là 33 triệu đồng, lãi 5 triệu đồng/tấn. Tổng lợi nhuận sau thuế đạt 230 tỷ đồng. Nộp ngân sách 69 tỷ đồng.

Monday. February 9th, 2015
Nấm Đắt Hàng Nấm Đắt Hàng

Bởi dịp này, lượng người mua đã tăng đột biến, nhiều đơn đặt hàng với số lượng lớn tới tấp bay về: “Lựa chọn thời điểm phù hợp để triển khai sản xuất là yếu tố quan trọng hàng đầu của nghề trồng nấm. Thị trường có lúc lên, lúc xuống nên mình phải chủ động để nguồn hàng không bị ứ đọng.

Monday. February 9th, 2015
Có Nên Công Bố Giá Thành Sản Xuất Lúa? Có Nên Công Bố Giá Thành Sản Xuất Lúa?

Thực hiện Nghị định của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo, những năm gần đây, cứ chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch là Bộ Tài chính lại công bố giá thành SX lúa của các địa phương khu vực ĐBSCL. Cụ thể, giá thành SX lúa bình quân ở khu vực trong vụ đông xuân 2014-2015 là 3.417 đồng/kg.

Monday. February 9th, 2015