Home / Cây lương thực / Khoai lang

Lacasoto 4SP giúp tăng năng suất, chất lượng khoai lang

Lacasoto 4SP giúp tăng năng suất, chất lượng khoai lang
Author: Ks. Thanh Tuyền
Publish date: Thursday. May 10th, 2018

Khoai lang là một thực phẩm quen thuộc của người tiêu dùng và rất hữu ích cho sức khỏe do chứa nhiều dưỡng chất cũng như chất chống oxy hóa…

Áp dụng đúng quy trình kỹ thuật cũng như nhu cầu thực tế của cây, tránh bón thừa phân, để vừa tiết kiệm chi phí, đảm bảo sự sinh trưởng của cây

Bên cạnh đó, cây khoai lang còn mang lại đời sống ổn định cho nông dân.  Đây là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất bổ ích cho sức khỏe như: vitamin A, C, B6, đồng, sắt, kali và chất xơ... Do có hàm lượng cao vitamin A và C nên khoai lang còn có thêm công dụng phòng trị một số loại bệnh, giúp sáng mắt và chống oxy hóa.

Lâu nay khoai lang đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực bởi đặc tính khá dễ trồng, giúp bà con ổn định kinh tế gia đình. Muốn cho cây khoai lang được phát triển tốt thì bà con nên chú ý khâu làm đất và vệ sinh đồng ruộng, cần có thời gian cách ly giữa vụ để hạn chế nguồn thức ăn của sâu bệnh.

Trong quá trình trồng bà con nên theo dõi thường xuyên để phát hiện sớm các dịch hại nhằm định hướng các biện pháp quản lý kịp thời, chăm sóc và bón phân cân đối (đạm, lân, kali) theo đúng quy trình kỹ thuật cũng như nhu cầu thực tế của cây, tránh bón thừa phân, để vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo sự sinh trưởng của cây.

Khi khoai lang bước vào giai đoạn tạo củ (thời điểm quan trọng bậc nhất trong quá trình sinh trưởng và đóng vai trò quyết định năng suất) thì ngay lúc này, bà con cần bổ sung cho cây các chất điều hòa sinh trưởng có nguồn gốc thiên nhiên nhằm kích thích khả năng tạo tinh bột và vận chuyển vào củ từ chính bản thân cây khoai nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Sản phẩm sinh học “Lacasoto 4SP - Năng lượng tạo củ” của Cty TNHH Thương mại Tân Thành đã dần chinh phục lòng tin và sự tín nhiệm của nhà nông ở khắp mọi nơi bởi sự uy tín, chất lượng mà lại tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Thuốc sinh học cho nông sản sạch “Lacasoto 4SP - Năng lượng tạo củ” có công dụng làm tăng số lượng và chất lượng củ khoai, đồng thời sản phẩm cũng là cầu nối để nhà nông khẳng định uy tín với các đơn vị thu mua bởi đặc tính giúp gia tăng năng suất củ thương phẩm (loại 1).

Bà con nên phun Lacasoto 4SP lần đầu tiên khi cây bắt đầu hình thành củ (20 – 25 ngày sau khi trồng) và phun từ 4 – 6 lần/vụ (mỗi lần cách nhau 7 – 10 ngày). Đặc biệt, bà con còn có thể kết hợp phun Lacasoto 4SP cùng với Kali để đạt được hiệu quả tối ưu.


Related news

Thử Nghiệm Trồng Khoai Lang Chất Lượng Cao Thử Nghiệm Trồng Khoai Lang Chất Lượng Cao

Giống khoai lang trồng thí nghiệm là giống chất lượng tốt, có nguồn gốc từ Nhật Bản, được Viện Cây lương thực, thực phẩm TW chọn lai tạo và được trồng thử nghiệm nhiều vùng trong cả nước. Bình Định lần đầu tiên trồng thí nghiệm các giống khoai lang này.

Wednesday. October 30th, 2013
Một Số Giống Khoai Lang Mới Một Số Giống Khoai Lang Mới

Với mục đích tuyển chọn các giống khoai lang chuyên làm rau xanh, PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Huệ và các cộng tác viên thuộc Trung tâm Tài nguyên thực vật (Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam) đã chọn tạo được 3 giống khoai lang rau cho năng suất cao.

Wednesday. October 30th, 2013
Phương Pháp Bảo Quản Khoai Lang Tươi Phương Pháp Bảo Quản Khoai Lang Tươi

Hầm này cũng chọn chỗ đất cao ráo và khô, không có mạch nước ngầm. Hầm đào sâu trên 1 m, phía trên mặt hầm đắp một bức tường đất quanh miệng hầm, có chừa một cửa để lên xuống, hầm phải có nắp đậy kín và có mái che. Bảo quản bằng hai cách trên sẽ cách ly được với môi trường và khoai giữ được lâu hơn.

Wednesday. October 30th, 2013