Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Kỳ Vọng Xoài Trái Vụ

Kỳ Vọng Xoài Trái Vụ
Publish date: Friday. September 12th, 2014

Xoài cát Hòa Lộc hiện có giá rất cao tại các chợ trên địa bàn TPHCM, dao động từ 70.000 đến 80.000 đ/kg.

Nhiều nhà vườn trồng xoài cát Hòa Lộc trái vụ ở xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TPHCM đang rất phấn khởi vì sẽ có lợi nhuận cao từ vụ xoài nghịch…

Trao đổi với PV ngay tại vườn xoài rộng gần 5.000 mét vuông của mình, ông Nguyễn Văn Chấm (ấp Đồng Hòa, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ) hồ hởi cho biết: “Tui làm xoài trái vụ gần 10 năm nay, năm ngoái thu được 2 tấn, bán xong cũng lời được 60 triệu đ”. Chỉ tay vào vườn xoài đang cho tỷ lệ bông nở tới 90%, ông Chấm tự tin khẳng định, giá xoài cao như hiện nay chắc chắn sẽ giúp gia đình ông tích góp thêm khoản tiền rất khá.

Tương tự, ông Chín Chánh, thành viên CLB khuyến nông VAC (ấp Đồng Tranh, xã Long Hòa) cho biết: “Vườn xoài 30 tuổi rộng hơn 1 ha của tui vậy mà năng suất trái vụ rất khá. Năm ngoái đạt 4 tấn, với giá bán bình quân từ đầu đến cuối mùa trái vụ là 40.000 đ/kg, thu về gần 150 triệu đ. Khấu trừ chi phí sản xuất phân bón, thuốc trừ sâu xong lời gần 100 triệu đ”.

Theo ông Chánh, nông dân ấp Đồng Tranh đa phần nắm vững kỹ thuật nên khi thực hiện làm vụ nghịch hầu hết chỉ có lời.

Theo ông  Nguyễn Thanh Bình - Chủ nhiệm CLB khuyến nông VAC xã Long Hòa, loại xoài cát Hòa Lộc trồng ở đây đều cho quả to như xoài cát được trồng tại các địa phương khác như Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Vĩnh Long.

Đặc biệt xoài cát Hòa Lộc – Cần Giờ lại có vị ngọt thanh, chua dịu mang đặc trưng riêng, rất dễ thu hút người tiêu dùng. Hiện tổng diện tích trồng xoài tại đây đạt gần 200 ha, trong đó diện tích nhà vườn làm xoài trái vụ khoảng 30 ha.

Ông Bình còn khoe: “Năm ngoái có 23 hộ trồng xoài cát Hòa Lộc tại 2 xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh đã được Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp TP.HCM trao giấy chứng nhận VietGAP. Điều này đã tạo ra cơ hội mới cho người trồng xoài vì cơ quan chức năng đang thực hiện công tác quảng bá, đưa sản phẩm xoài cát Hòa Lộc – Cần Giờ đến với người tiêu dùng TPHCM”.


Related news

Thanh Long Và Nỗi Tâm Tư Thanh Long Và Nỗi Tâm Tư

Qua theo dõi, đánh giá của ngành nông nghiệp tỉnh, chưa năm nào giá thanh long trong tỉnh lại ít biến động và đứng ở mức cao (từ 10.000 đồng đến trên 30.000 đồng/kg) như năm 2013.

Tuesday. March 11th, 2014
Cần Bảo Vệ Loài Nghêu Cần Bảo Vệ Loài Nghêu

Hơn 1 tháng nay, trong khu vực kè biển thuộc khu phố 5, phường Đức Long, thành phố Phan Thiết xuất hiện rất nhiều nghêu. Nhiều hộ dân sống lâu năm ở đây cho biết đây là điều khá đặc biệt, bởi khu vực biển này từ trước đến giờ chưa bao giờ xuất hiện con nghêu và chỉ xuất hiện trong thời gian gần đây từ khi có kè biển bao bọc.

Tuesday. March 11th, 2014
Nông Dân Đắk Song Canh Tác Cà Phê Theo Hướng Bền Vững Nông Dân Đắk Song Canh Tác Cà Phê Theo Hướng Bền Vững

Những ngày giữa tháng 3, gia đình ông Trần Văn Tuất ở thôn 9, xã Nam Bình đang tưới nước đợt 3 cho 2 ha cà phê. Theo ông Tuất thì năm nay thời tiết có những biểu hiện là sẽ khô hạn hơn năm ngoái nên ông chú trọng vào những biện pháp canh tác nhằm đảm bảo an toàn cho vườn cây.

Tuesday. March 11th, 2014
Cây Cao Su Vững Vàng Trong Giá Rét Cây Cao Su Vững Vàng Trong Giá Rét

Bước sang năm 2014 là năm thứ 4, Công ty CP Cao su Hà Giang triển khai trồng, chăm sóc các giống cao su kháng lạnh. Ký ức về thiệt hại do giá rét năm 2010 vẫn chưa nguôi, nhưng đó cũng là bài học, là kinh nghiệm vô cùng quý giá để cho người trồng cao su thêm phần quyết tâm trên vùng đất khó.

Tuesday. March 11th, 2014
Yên Minh, Khó Khăn Trong Sản Xuất Vụ Xuân Yên Minh, Khó Khăn Trong Sản Xuất Vụ Xuân

Trước những diễn biến bất lợi của thời tiết trong thời gian vừa qua như rét đậm, rét hại kéo dài, hạn hán... việc triển khai sản xuất vụ Xuân ở Yên Minh theo đúng khung thời vụ đang gặp rất nhiều khó khăn.

Tuesday. March 11th, 2014