Home / Gia súc-Gia cầm / Nuôi gà

Kỹ Thuật Nuôi Gà Siêu Hiệu Quả Ở Nhật Bản

Kỹ Thuật Nuôi Gà Siêu Hiệu Quả Ở Nhật Bản
Publish date: Friday. August 2nd, 2013

Lịch sử ngành công nghiệp nuôi gà của Nhật Bản đã bước sang một giai đoạn mới, quốc gia này đã áp dụng một số kỹ thuật mới trong công nghiệp nuôi gà thịt và gà đẻ trứng. Sau đây xin giới thiệu một vài kỹ thuật đó:

Phương pháp miễn dịch tròn đời từ khi gà nở đến khi được 18 ngày tuổi, trên vỏ trứng chọn một điểm tùy ý, dùng giấm làm mềm điểm đó, sau đó tiêm một liều vacxin phòng bệnh vào phôi thai, khi gà con nở ra về cơ bản đã có trong mình khả năng phòng bệnh trọn đời.

Trong vòng 15 ngày khi trứng nở, cho gà con uống thêm nước đường, thêm 8% dung dịch đường mía (đường sucroza) vào trong nước uống của gà, việc làm này khiến tỉ lệ tử vong của gà giảm đi một nửa.

Trong vòng 24 giờ sau khi gà nở chưa thể ăn uống được, tiến hành cắt mào gà mái không chỉ có thể tiết kiệm được thức ăn mà còn tránh được các loại tổn thương ở mào gà sau khi gà trưởng thành; tăng 4% tỉ lệ đẻ trứng ở gà mẹ sau khi bắt đầu sinh sản.

Cắt cánh vỗ béo gà thịt: Lựa chọn những con gà con khỏe mạnh khi chúng được 2 – 20 ngày tuổi, 2 tiếng đồng hồ trước khi cắt cánh dừng ăn, dừng uống cho gà đồng thời dùng dây buộc chặt trước sau cánh gà, để phòng chảy máu quá nhiều, sau đó dùng dao đã khử trùng cắt bỏ phần cánh từ khớp xương, chỗ vết thương bôi bột kháng viêm và thuốc tím.

Sau đó đặt gà ở nơi yên tĩnh có ánh sáng yếu, nhiệt độ ấm, hai ngày sau cho ăn cho uống, 1 tuần sau thì thả chung vào đàn. Loại gà không cánh này tiêu hao năng lượng ít, sinh trưởng nhanh, cơ bắp rắn chắc, tăng giá trị gà thịt.

Cho gà ăn Colin: Cho thêm chất Colin nồng độ 0,05% vào thức ăn của gà có thể tăng tỉ lệ đẻ trứng, trọng lượng trứng bình quân tăng 2,8 gam.

Thay đổi ảnh sáng trong vòng một tháng đầu khi gà mẹ đẻ trứng, lấy 28 giờ đồng hồ làm một ngày chu kì, cứ 12 giờ chiếu sáng lại có 16 giờ không có ánh sáng hoán đổi cho nhau, sự đẻ trứng có thể tăng bình quân 10%, đồng thời vỏ trứng sẽ chắc hơn, tỉ lệ đẻ trứng nhỏ là rất ít.


Related news

Phân tử mới được công bố để cải thiện sức khoẻ ruột gia cầm Phân tử mới được công bố để cải thiện sức khoẻ ruột gia cầm

Nhà sản xuất hóa chất chuyên nghiệp Perstorp đã đưa ra một phân tử mới vào thị trường, hứa hẹn làm giảm tỷ lệ viêm ruột hoại tử ở gà thịt.

Friday. December 1st, 2017
Bảo vệ hiệu suất gà thịt với HMTBa methionine Bảo vệ hiệu suất gà thịt với HMTBa methionine

Ở Hoa Kỳ, nước sản xuất gia cầm lớn nhất trên toàn cầu, quyết định sản xuất gà thịt dựa trên mức lợi nhuận nhỏ nhất, thường chỉ bằng một phần nhỏ của một xu

Friday. December 1st, 2017
Tăng cường sức khỏe chân ở gà thịt thông qua dinh dưỡng và quản lý Tăng cường sức khỏe chân ở gà thịt thông qua dinh dưỡng và quản lý

Gà có tập tính thích ngủ trên cao vào ban đêm để tránh kẻ thù, nhưng những gà thịt đang phát triển nhanh thích ngủ trên nền hơn dàn đậu truyền thống.

Friday. December 1st, 2017
Bột thìa là đen và bột tỏi trong chế độ ăn ở gia cầm Bột thìa là đen và bột tỏi trong chế độ ăn ở gia cầm

Trong những năm gần đây, việc sử dụng bột thìa đen, bột tỏi trong thức ăn gia cầm đã nhận được nhiều mối quan tâm, chủ yếu nhờ vào giá trị dinh dưỡng, trị bệnh

Tuesday. December 5th, 2017
Kỹ thuật chọn giống áp dụng cho đàn gà ông bà, bố mẹ Kỹ thuật chọn giống áp dụng cho đàn gà ông bà, bố mẹ

Kỹ thuật chọn giống áp dụng cho đàn gà ông bà, bố mẹ. Những đặc điểm bên ngoài của gà mái ở giai đoạn hậu bị. Những đặc điểm bên ngoài của gà mái đẻ

Tuesday. December 5th, 2017