Không có thịt gà nhập khẩu 12.000 đồng/kg
Trước thông tin cho rằng thịt gà nhập khẩu từ Mỹ vào Việt Nam chỉ có giá 12.000 đồng/kg, ngày 17/9, Tổng cục Hải quan khẳng khẳng định thông tin nêu trên là không có cơ sở.
Đồng thời cơ quan này cũng cung cấp thêm thông tin làm rõ nguồn gốc xuất xứ thịt gà các loại nhập khẩu vào Việt Nam.
Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2015, trên toàn quốc đã có 82 doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng thịt gà, chủ yếu qua các cảng tại TP HCM và TP Hải Phòng. Thịt gà nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có nguồn gốc từ Hoa Kỳ với trị giá 39,1 triệu USD.
Ngoài ra, thịt gà còn được nhập khẩu vào Việt Nam từ Brazil và Hàn Quốc. Lượng thịt gà nhập khẩu từ 3 quốc gia này chiếm gần 90% trị giá thịt gà nhập khẩu vào Việt Nam.
Đơn giá bình quân của thịt gà nhập khẩu trong 6 tháng đầu năm 2015.
Tổng cục Hải quan khẳng định, các doanh nghiệp Việt Nam đã nhập khẩu gần 70.000 tấn thịt gà các loại (gà nguyên con, đùi gà, cánh gà, thịt gà khác), trị giá lên đến 63,7 triệu USD với giá bình quân nhập khẩu trước thuế là 0,91 USD/kg, tương đương 19.600 đồng/kg (thời điểm tỷ giá 21.500 VND/USD).
Trước đó, những thông tin này đã được Tổng cục Hải quan cung cấp cho Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) để làm rõ việc xác minh và đánh giá có hành vi bán phá giá mặt hàng này vào Việt Nam.
Related news
Khi không còn là những “cỗ máy vắt tiền”, hàng ngàn con gấu đang được chủ trại nuôi chẳng khác gì những con heo… vì giá bán mật từ 200.000 đồng/cc đã giảm dần xuống còn 100.000 đồng và bây giờ là… từ 15.000 - 20.000 đồng/cc.
Gia đình anh Hoàng Năng Chương ở thôn Tân Phú, xã Châu Pha, huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu là hộ đầu tiên trồng mía tím trong xã.
Nguyên nhân do trong quá trình trồng khoai nông dân thường lạm dụng thuốc diệt cỏ để hạn chế phát triển thân lá, tạo củ to, làm ảnh hưởng chất lượng dây giống, vì vậy khi trồng vụ mới đa phần dây giống không đạt chuẩn.
Vừa qua, Hội đồng Khoa học Công nghệ tỉnh Tiền Giang tổ chức đánh giá nghiệm thu đề tài "Biện pháp quản lý bệnh thối rễ, chết cành mãng cầu xiêm ở huyện Tân Phú Đông", đề tài do ThS. Đặng Thùy Linh làm Chủ nhiệm, Viện Cây ăn quả miền Nam chủ trì, với mục tiêu xác định tác nhân gây bệnh thối rễ, chết cành của cây mãng cầu xiêm, từ đó tìm ra biện pháp phòng trừ tổng hợp thích hợp, hiệu quả.
Người dân Chí Linh (Hải Dương) đang trồng thử nghiệm nhiều mô hình có giá trị kinh tế cao, trong đó cây na dai đã dần khẳng định vị thế.