Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Khoai Mỡ Trúng Mùa, Trúng Giá

Khoai Mỡ Trúng Mùa, Trúng Giá
Publish date: Thursday. August 22nd, 2013

Hiện nông dân ở các huyện Thạnh Hoá, Tân Thạnh và Mộc Hoá (tỉnh Long An) đã thu hoạch xong hơn 4.300 ha khoai mỡ của vụ hè thu năm nay trước khi lũ đổ về, năng suất đạt từ 15-16 tấn/ha, tăng gần 20% so với năm trước.

Mặc dù, 2 năm gần đây giá khoai mỡ biến động lên xuống, nhưng đầu ra sản phẩm vẫn ổn định. Sau khi thu hoạch, những hộ có điều kiện bảo quản ở những nơi cao ráo, dùng kỹ thuật lấy đất phủ lên mặt khoai dâm và chờ khi nước lũ rút xuống bán với giá tăng 10 - 15% so với đầu vụ thu hoạch.

Do đó, nhiều hộ đã chuyển đổi đất lúa sang trồng khoai mỡ và diện tích khoai mỡ năm nay tăng 30% so với năm trước. Riêng huyện Thạnh Hoá, bà con ở các xã Thuỷ Tây, Thuỷ Đông, Tân Đông chuyển đổi gần 3.600 ha vùng đất trồng lúa bị nhiễm phèn năng suất kém để cải tạo, chuyển sang trồng khoai mỡ. Nhờ đó, diện tích trồng khoai mỡ của huyện Thạch Hóa đã tăng 40% so với năm trước.

Với giá bán hiện nay từ 4.500 - 5.000 đồng/kg, tăng 12 - 14% so với năm trước, trừ chi phí nông dân thu lãi từ 25 - 30 triệu đồng/ha, gấp 2 lần so với trồng lúa hè thu. Đây là năm nông dân trồng khoai mỡ vừa trúng mùa vừa trúng giá.


Related news

Thanh Long Ruột Đỏ Dễ Trồng, Lãi Cao Thanh Long Ruột Đỏ Dễ Trồng, Lãi Cao

Trong đó, gần 2 ha mặt nước được dùng để nuôi cá, còn lại diện tích trên bờ trồng cây ăn quả như: vải, nhãn... Đầu năm 2009, nhận thấy những cây trồng nêu trên không còn cho giá trị kinh tế cao như trước, bác Thanh đã phá bỏ và chuyển sang trồng thanh long ruột đỏ giống Đài Loan (nhập ở Quảng Ninh).

Tuesday. October 15th, 2013
Tiêu Thụ Khoảng 13.500 Tấn Vải Thiều Chín Sớm Tiêu Thụ Khoảng 13.500 Tấn Vải Thiều Chín Sớm

Tính đến ngày 30/5, toàn tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ được khoảng 13.500 tấn vải thiều chín sớm, chiếm khoảng 50% tổng sản lượng vải sớm của tỉnh.

Saturday. June 1st, 2013
Tập Huấn Kỹ Thuật Nuôi Dúi Cho Nông Dân Tập Huấn Kỹ Thuật Nuôi Dúi Cho Nông Dân

Vừa qua, Trạm Khuyến nông huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi dúi cho các hộ nông dân trên địa bàn huyện.

Sunday. June 16th, 2013
Trồng Bơ Theo Tiêu Chuẩn VietGAP Trồng Bơ Theo Tiêu Chuẩn VietGAP

Bơ không phải là cây trồng chủ lực của Lâm Đồng, nhưng đã góp phần tăng thu nhập, tăng hiệu quả đầu tư cho nông dân trên một đơn vị diện tích và nhất là không tốn nhiều diện tích đất, có thể trồng tận dụng đất quanh nhà, trồng xen với cây chè hay cà phê…

Tuesday. October 15th, 2013
Hội Thảo Phát Triển Nuôi Cua Biển Xã Lợi An, Huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) Hội Thảo Phát Triển Nuôi Cua Biển Xã Lợi An, Huyện Trần Văn Thời (Cà Mau)

Ngày 30/7, Viện Nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản III Nha Trang - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) tổ chức hội thảo kỹ thuật nuôi cua biển xanh thương phẩm tại xã Lợi An.

Friday. August 2nd, 2013