Khánh thành cơ sở giết mổ gia súc tập trung Thạch Đồng

Cơ sở giết mổ tập trung Thạch Đồng được quy hoạch với diện tích 3.200 m2, xây dựng trong 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 là 1.500 m2, với tổng mức đầu tư 2,7 tỷ đồng.
Công trình gồm 6 hạng mục, được đầu tư khá đồng bộ, hiện đại gồm hệ thống nhà xưởng, dàn mổ bán tự động, nhà điều hành, hệ thống xử lý nước thải và các hạng mục phụ trợ khác.
Ngoài ra, UBND xã Thạch Đồng còn đầu tư 2,4 tỷ đồng phục vụ công tác GPMB, xây dựng hệ thống điện, đường phục vụ cơ sở giết mổ gia súc tập trung Thạch Đồng.
Cơ sở giết mổ gia súc tập trung Thạch Đồng có công suất đạt 150- 180 con/ngày đêm, mỗi lần có thể giết mổ khoảng 10 con gia súc trên dàn treo bán tự động.
Đây là cơ sở giết mổ gia súc tập trung được xây dựng theo hệ thống giết mổ treo và hệ thống xử lý nước thải hiện đại thứ hai trên địa bàn tỉnh sau Nhà máy chế biến súc sản Mitraco.
Với quy trình này, công tác giết mổ gia súc sẽ đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường, thiết lập mối liên kết chuỗi giá trị sản phẩm thịt an toàn từ khâu sản xuất, giết mổ đến khâu tiêu thụ trên thị trường.
Related news

Tại hầu hết các quốc gia khu vực châu Phi, ngành nuôi trồng thuỷ sản, nhất là cá nước ngọt không phát triển do đó phải nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu trong nước. Trong khi đó, nguồn cung cá tra trong nước dồi dào với mức giá ổn định là điều kiện thuận lợi để các DN Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu sang khu vực này. Thực tế cho thấy, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng như cá basa, tra, tôm sang thị trường khu vực đã không ngừng tăng trong những năm qua

Thời điểm này ở Quảng Ninh, tại khu vực bãi triều thôn Nam, mặc dù đang vào chính vụ thu hoạch nghêu nhưng đến đây chúng tôi thấy chỉ có lác đác một số hộ thu với số lượng nhỏ để bán lẻ tại các chợ, một số hộ khác đang nhặt ngao chết, nghêu quá lứa để tránh tình trạng nghêu chết hàng loạt.

Hơn 20 năm trước, khi nghề nuôi con đặc sản còn chưa phổ biến, ông Vũ Cao Thăng ở xóm 2, xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn, Ninh Bình đã mạnh dạn nuôi ếch da xanh, cá sấu, tắc kè… Và ông đã trở thành tỷ phú được nhiều người biết đến.

Anh Trương Văn Vòm - cán bộ xã là một trong những người có đàn dê khá lớn tại địa phương, khẳng định sau con bò thì con dê đã tham gia xóa nghèo hữu hiệu nhất. Đầu năm 2013, Dự án IFAD cũng quyết định chọn con dê để hỗ trợ cho hộ nghèo của xã làm kinh tế.

Một năm trôi qua ở Đồng Tháp, nghề chăn nuôi heo phải đối mặt với nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bài toán về giá cả hiện nay đang khiến họ thêm nặng gánh, giá bán thấp hơn giá thành. Trong khi đó, việc vay vốn ngân hàng cũng không phải dễ dàng...