Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hội Thảo Đánh Giá Giống Lúa Mới

Hội Thảo Đánh Giá Giống Lúa Mới
Publish date: Saturday. July 27th, 2013

Ngày 24/7/2013, Trung tâm Giống Nông nghiệp tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá bộ giống lúa DTS (Dong Thap Seeds - giống Đồng Tháp) vụ hè thu năm 2013 tại trại giống An Phong, huyện Thanh Bình, huyện Thanh Bình (Đồng Tháp).

Nhằm mang đến những giống lúa có những đặc tính phù hợp với điều kiện canh tác tại địa phương, phục vụ nhu cầu xuất khẩu như: năng suất, phẩm chất gạo cao, ngắn ngày, từ năm 2009, Trung tâm Giống Nông nghiệp đã bắt tay vào nghiên cứu lai tạo giống mới.

Đến nay, Trung tâm đã chọn được 19 loại giống lúa mới có triển vọng mang tên DTS. Các giống lúa mới có thời gian sinh trưởng từ 90 - 97 ngày (lúa sạ), hạt dài, đa số có mùi thơm nhẹ đến thơm, năng suất đạt 6 - 8 tấn/ha.

Nhiều đại biểu đánh giá cao 2 giống lúa mới là DTS4 và DTS9 với những đặc điểm nổi bật và phù hợp với điều kiện canh tác của địa phương.


Related news

Hành Trình Ra “Biển Lớn” Hành Trình Ra “Biển Lớn”

Vừa qua, tại buổi tọa đàm “Những vấn đề đặt ra đối với hội nhập kinh tế quốc tế và phát triển bền vững của nước ta trong tình hình mới” (do UBND tỉnh Đồng Tháp, Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức tại TP. Cao Lãnh), thông qua những tham luận, trao đổi, các chuyên gia nhận định các địa phương cần chuẩn bị hành trang vững chắc cho việc vươn mình ra “biển lớn” - hội nhập kinh tế quốc tế, nhất là tiến tới tái cơ cấu kinh tế.

Wednesday. September 24th, 2014
Giá Tăng, Người Chăn Nuôi Mạnh Dạn Tái Đàn Giá Tăng, Người Chăn Nuôi Mạnh Dạn Tái Đàn

Hiện nay, người chăn nuôi trong tỉnh đang tích cực tái đàn gia súc, gia cầm (GSGC) nhằm cung ứng cho thị trường cuối năm. Ðiều đáng mừng là sau thời gian dài giảm giá, hiện giá sản phẩm GSGC đang hồi phục.

Wednesday. September 24th, 2014
Nâng Cao Ý Thức Người Dân Nâng Cao Ý Thức Người Dân

Thời tiết bắt đầu chuyển sang mùa mưa, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại dịch bệnh phát triển và lan nhanh trên vật nuôi. Vì thế, ngành chức năng của huyện Vân Canh đã triển khai nhiều biện pháp giúp nông dân chủ động đối phó với dịch bệnh gia súc, gia cầm (GSGC) có thể xảy ra trên địa bàn.

Wednesday. September 24th, 2014
Nâng Niu Hương Chè Bàu Cạn Nâng Niu Hương Chè Bàu Cạn

Sau 3 năm thực hiện trồng chè sạch theo quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP), Công ty TNHH một thành viên Chè Bàu Cạn đã từng bước nâng tầm thương hiệu sản phẩm chè, đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch cho người tiêu dùng.

Wednesday. September 24th, 2014
Nuôi Cua Đồng Đem Lại Giá Trị Kinh Tế Cao Nuôi Cua Đồng Đem Lại Giá Trị Kinh Tế Cao

Nắm bắt được nhu cầu tiêu thụ cua đồng trên thị trường rất lớn và giá thành ngày một tăng, ông Nguyễn Văn Lộng, thôn Thanh Hà, xã An Thịnh, huyện Lương Tài (Bắc Ninh) mạnh dạn đầu tư mô hình nuôi cua đồng và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Wednesday. September 24th, 2014