Hỏa hoạn thiêu rụi kho lạnh
Sau khi xảy ra vụ cháy, 3 xe cứu hỏa cùng cảnh sát cứu hỏa đã đến hiện trường. Gần một giờ đồng hồ, lực lượng chức năng mới khống chế được đám cháy.
Bà Lê Thị Thanh Thùy - Phó Giám đốc Công ty TNHH Đánh bắt chế biến thủy sản Hoàng Sa cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ cháy, kho đông lạnh chứa hơn 120 tấn cá nục và cá ngừ cấp đông thành phẩm chuẩn bị xuất sang các nước châu Phi và châu Á nên thiệt hại ước tính rất lớn. “Chúng tôi nghi ngờ vụ cháy là do chập điện vì bên cạnh kho đông lạnh có một trạm điện. Khi cháy thì công nhân cũng phát hiện ngọn lửa bắt nguồn từ trạm điện này kèm theo tiếng nổ” – bà Thùy nói.
Quan sát tại hiện trường, hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ hệ thống cách nhiệt của kho lạnh, làm sập phần mái, hư hại nhiều nguyên liệu đông lạnh và các tài sản khác. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Related news

Theo thông tin từ Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại - Bộ Công Thương, giá hồ tiêu những ngày gần đây trên thị trường các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ dao động ở mức 146.000 - 150.000 đồng/kg, tăng khoảng 20.000 đồng/kg so với tháng 9/2013.

Có lẽ, tết này đối với đồng bào Mnông ở xã Yang Tao, huyện Lak (Dak Lak) niềm vui được nhân đôi khi giá ca cao lên gần 50.000 đồng/kg. Cây ca cao bén duyên trên vùng đất này được xem như “cú hích” thúc đẩy trong phát triển kinh tế hộ gia đình. Nguồn thu nhập từ ca cao không những giúp nhiều hộ đồng bào cải thiện cuộc sống mà còn giúp họ thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Để khắc phục tình trạng thiếu nước cho cây trồng trong mùa khô, mấy năm gần đây, nhiều hộ gia đình ở xã Quảng Sơn (Đắk Glong - Đắk Nông) đã thự hiện luân canh lúa – khoai; giúp tăng giá trị trên cùng đơn vị diện tích canh tác, lợi nhuận cao gấp 2 lần trồng lúa thuần.

Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và PTNT) vừa công nhận lúa BG6 do Công ty cổ phần Giống cây trồng Bắc Giang sản xuất, chọn tạo là giống cây trồng nông nghiệp mới, bổ sung vào cơ cấu giống lúa của các tỉnh phía Bắc và duyên hải nam Trung bộ.

Số tiền trên được trích từ qũy phòng, chống thiên tai của địa phương để hỗ trợ cho 80 hộ dân ở huyện Sa Pa có diện tích su su bị sập giàn và hư hỏng trong đợt mưa tuyết vừa qua với mức hỗ trợ 20 triệu đồng/ha.