Heo Giống Hút Hàng Chưa Từng Có

Các trại heo giống ở Sóc Trăng cho biết, heo giống tốt đang hút hàng chưa từng có.
Nhiều trại sản xuất heo giống đã cạn nguồn cung, trong khi nhu cầu tái đàn nuôi heo thịt ở các tỉnh trong vùng tăng lên rất cao.
Ông Trương Văn Đúng, GĐ Trung tâm giống vật nuôi Sóc Trăng nói: Với khả năng SX con giống từ 3.500-4.000 con/năm nhưng trung tâm vẫn không đủ con giống bán.
Từ nay đến tháng 12/2014, trung tâm sẽ cung cấp trên 700 con heo nái hậu bị theo yêu cầu đặt hàng của các chủ trang trại và hộ chăn nuôi từ các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang… giá heo nái hậu bị 110.000 đồng/kg tính trong 20kg đầu và từ 21 kg trở lên giá 55.000 đồng/kg; giá heo con giống 110.000 đồng/kg tính trong 15 kg đầu và từ 16 kg trở lên giá 55.000 đồng/kg. Đây là mức giá heo giống cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Ông Châu Minh Đức, chủ trang trại sản xuất cung cấp giống ở huyện Mỹ Xuyên cho biết thêm, giống heo Landrace và Yorshine được người chăn nuôi chuộng nhất.
Vào năm 2011 khi giá heo hơi tăng lên 6 triệu đồng/tạ mới có giá heo giống bằng với mức giá hiện nay, trong khi giá heo hơi tại Sóc Trăng hiện là 5,1-5,3 triệu đồng/tạ.
Related news

Chuẩn bị cúng rằm tháng Giêng, nhiều bà nội trợ đi tìm mua hoặc đặt trước nhiều ngày với người kinh doanh loại gà làm lễ. Đón bắt tâm lý này, một số hộ chăn nuôi cung ứng ra thị trường lứa gà toàn trống, mã đẹp.

Chị Trần Thị Tâm sinh năm 1973, trong gia đình đông chị em nghèo. Học hết THCS chị đi học nghề cắt tóc. Năm 2000 chị lập gia đình, cuộc sống nhờ vào đồng lương ít ỏi của chồng, tiền cắt tóc, làm ruộng, chăn nuôi nhỏ lẻ của vợ không thể trang trải đủ cuộc sống cho gia đình.

Theo ông Lê Văn Cẩn- Phó Giám đốc Công ty Lương thực Vĩnh Long (đơn vị liên kết tiêu thụ lúa hàng hóa cho nông dân Thiện Mỹ), để có lúa tốt, không lẫn lộn, đáp ứng việc xây dựng thương hiệu gạo ngon của Vĩnh Long xuất khẩu, thời gian tới, công ty tiếp tục giữ mối liên kết này.

Do diện tích đất sản xuất ít, nhiều hộ nông dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã xen canh những loại cây trồng ngắn ngày vừa tăng thêm nguồn thu, vừa bổ sung chất dinh dưỡng cho cây trồng chính. Trước đây, nông dân thường xen mì vào vườn cao su non nhưng làm đất bạc màu, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng của cây trồng.

Giá rau củ sau Tết rớt giá thê thảm khiến người trồng rau phải bán tống bán tháo, thậm chí có hộ còn mang ra làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.