Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giám Sát Nuôi Trồng Thủy Sản Trên Sông Chà Và

Giám Sát Nuôi Trồng Thủy Sản Trên Sông Chà Và
Publish date: Thursday. August 29th, 2013

Nhiều hộ nuôi trồng lấn chiếm vùng hành lang an toàn dọc cầu Chà Và

Ngày 27-6, đoàn giám sát HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do ông Nguyễn Phúc Chỉnh, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách làm trưởng đoàn đã cùng với cán bộ Chi cục Nuôi trồng thủy sản, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Bà Rịa - Vũng Tàu đi thực tế khảo sát tình hình nuôi trồng thủy sản dọc sông Chà Và.

Theo báo cáo của Chi cục Nuôi trồng thủy sản, trên chiều dài gần 4 km của sông Chà Và hiện có 115 hộ đang khai thác nuôi trồng thủy sản với 2.866 lồng chuẩn (6m x 6m). Chủ yếu nuôi các loại cá bớp, chẽm, mú, chim và hàu, cho hiệu quả kinh tế cao. Mặc dù tỉnh đã có Bản đồ quy hoạch tổng thể khu nuôi trồng thủy sản trên sông Chà Và nhưng khảo sát thực tế cho thấy hầu hết các hộ dân đều nuôi trồng tự phát, chưa theo quy hoạch.

Trong đó, có nhiều hộ nuôi trồng lấn chiếm vùng hành lang an toàn dọc hai bên cầu Chà Và. Khu vực nuôi trồng này cũng chưa giải quyết được vấn đề vệ sinh nguồn nước do các hộ dân xả thẳng nước thải sinh hoạt và rác thải là thức ăn thừa từ các lồng nuôi trồng ra sông.

Đoàn đã gặp gỡ các hộ dân nuôi trồng khu vực này, khảo sát quy trình nuôi, vận chuyển thức ăn cho cá và xuất sản phẩm đến các nậu vựa. Đồng thời ghi nhận các ý kiến phản hồi của các hộ dân về dấu hiệu ô nhiễm nguồn nước và những ảnh hưởng của môi trường đến chất lượng nuôi trồng thủy sản.


Related news

Bí quyết trị sâu bệnh cứu vườn cam Bí quyết trị sâu bệnh cứu vườn cam

Với kinh nghiệm hàng chục năm trồng cam canh, nhưng ông Lê Văn Nếp (66 tuổi) ở thôn Tràng Cát, xã Kim An, huyện Thanh Oai vẫn không thể hiểu được vì sao cam vườn nhà mấy năm gần đây mất mùa liên tục.

Wednesday. October 28th, 2015
Nước mặn tấn công sớm hơn 10.000ha lúa ảnh hưởng Nước mặn tấn công sớm hơn 10.000ha lúa ảnh hưởng

Theo Phó Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, không chỉ thiếu hụt về lượng mưa, tình trạng xâm nhập mặn năm nay sẽ đến sớm và diễn biến gay gắt hơn nhiều năm trước, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống, sản xuất các tỉnh ven biển ở vùng ĐBSCL.

Wednesday. October 28th, 2015
Cảnh báo hạn hán trầm trọng trong vụ đông xuân 2015-2016 Cảnh báo hạn hán trầm trọng trong vụ đông xuân 2015-2016

Do tác động của ElNino được dự báo là đạt mức cao nhất trong lịch sử nên ngành thuỷ lợi đã đưa ra cảnh báo nguy cơ thiếu nước tưới tiêu cho cây trồng trong vụ đông xuân 2015-2016.

Wednesday. October 28th, 2015
Tôi còn 2 món nợ với nông dân Tôi còn 2 món nợ với nông dân

Trả lời phỏng vấn của PV Dân Việt nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm 70 năm thành lập Bộ Canh nông, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát chia sẻ, ông vẫn có nợ nông dân 2 điểm, đó là về phát triển nông nghiệp, nông thôn ở các địa phương miền núi và vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Wednesday. October 28th, 2015
Cái tầm của nữ thủ lĩnh nông dân Cái tầm của nữ thủ lĩnh nông dân

“Hơn 7 năm công tác tại Hội Nông dân (ND) tỉnh Sóc Trăng, tôi luôn tâm niệm rằng, với người làm công tác hội, nhất thiết phải có 3 yếu tố: Đó là cái tâm, tầm và trách nhiệm” - bà Trần Thị Quýt – Chủ tịch Hội ND tỉnh Sóc Trăng chia sẻ.

Wednesday. October 28th, 2015