Giảm Giá Thực Phẩm Tươi Sống Bình Ổn Thị Trường
Sở Công thương TP.HCM cho biết kể từ ngày 5.11, giá các mặt hàng thịt, trứng gia cầm, thịt gia súc trong chương trình bình ổn thị trường của TP giảm từ 1.000-5.000 đồng/kg (hoặc hộp) so với trước đó.
Kể từ ngày 5.11, giá các mặt hàng thịt, trứng gia cầm, thịt gia súc trong chương trình bình ổn thị trường của TP giảm từ 1.000-5.000 đồng/kg - Ảnh: H.V
Cụ thể, trứng gà, trứng vịt của Công ty Ba Huân, Vĩnh Thành Đạt, Liên hiệp HTX TP.HCM giảm 1.000 đồng/hộp (10 trứng), lần lượt còn 24.000 và 32.000 đồng/hộp. Trứng gà Công ty Thanh Niên Xung Phong cũng giảm 1.000 đồng, còn 24.000 đồng/hộp.
Mặt hàng thịt vịt làm sẵn các công ty San Hà, Phạm Tôn giảm 5.000 đồng/kg, còn 65.000 đồng/kg.
Đối với mặt hàng thịt gia súc, tại hệ thống siêu thị BigC, thịt heo đùi giảm 3.000 đồng/kg, còn 90.000 đồng/kg, thịt heo ba rọi giảm 2.000 đồng/kg, còn 94.000 đồng/kg. Thịt gia súc các loại của công ty Vissan, TCT Nông nghiệp Sài Gòn, Liên hiệp HTX thương mại TP.HCM giảm từ 2.000-3.000 đồng/kg.
Theo đó, thịt vai heo, thịt nách heo giảm còn 84.000 đồng/kg, thịt nạc heo giảm còn 100.000 đồng/kg, cốt lết heo còn 90.000 đồng/kg, sườn già heo còn 85.000 đồng/kg, chân giò giảm còn 75.000 đồng/kg.
Related news
Về thôn Cấn Thượng, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, Hà Nội, anh Nguyễn Văn Lâm, chủ trang trại chăn nuôi hơn 500 con heo tươi cười cho biết năm nay là năm thắng lợi nhất từ trước tới nay đối với gia đình anh. Giá cả ổn định ở mức 43.000 đến 44.000 đồng/kg, có lúc lên tới 49.000 đến 50.000 đồng/kg nên gia đình anh có lãi khá cao. “Với hơn 500 con heo năm nay gia đình tôi để ra khoảng vài trăm triệu” – anh Lâm nói.
Trò chuyện với kỹ sư nông nghiệp trẻ Ngô Thị Hạnh, cán bộ khuyến nông xã Song Mai về việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chị cho biết: "Mấy ngày trước Tết, gia đình tôi thu hoạch 2 ha khoai tây Atlantic, sản lượng đạt 28 tấn, với giá 6 nghìn đồng/kg, thu được 168 triệu đồng, trừ chi phí lãi khoảng 80 triệu đồng. Doanh nghiệp đến thu mua tại ruộng. Sắp tới, gia đình tôi sẽ thu hoạch nốt 3 ha khoai tây còn lại, ước thu về hơn 250 triệu đồng".
Sau 9 ngày nghỉ tết, hôm 24.2 (mùng 6 Tết), các nhà máy đường trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã đồng loạt hoạt động trở lại, tiếp nhận mía của nông dân, phấn đấu đến cuối tháng 3.2015 sẽ kết thúc vụ thu hoạch, chế biến mía đường niên vụ 2014 - 2015, sớm hơn vụ chế biến năm ngoái khoảng gần một tháng.
Theo ngày tháng, các loại rau xanh cứ lặng lẽ từ nhà vườn ra chợ vào từng gian bếp, lên bàn ăn của mỗi gia đình. Từ gốc gác cội nguồn thảo mộc tự nhiên bước vào nền văn minh nông nghiệp khi được thuần hóa, trồng trọt trên thổ nhưỡng, nền nhiệt riêng biệt mà tạo ra những thứ rau đặc sản vùng miền.
Chủ vườn rau sạch này là ông Lê Phước Thọ (ở ấp An Thuận, thị trấn An Phú, huyện An Phú, An Giang), nguyên là một cán bộ Sở Tài Nguyên – Môi trường. Thời đương nhiệm, ông được cử đi cùng nhiều đoàn tham quan học hỏi ở nhiều nước về xây dựng nông thôn mới (NTM), trong đó có cách trồng rau sạch.