Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giả thương lái lừa đảo chủ vườn thanh long

Giả thương lái lừa đảo chủ vườn thanh long
Publish date: Monday. April 13th, 2015

Cho đến hôm nay, bà Nguyễn Thị Phước (67 tuổi) ở xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam vẫn chưa hết bàng hoàng. Bà không ngờ, đến tuổi này mình lại bị kẻ gian lừa đảo một cách ngoạn mục.

Theo tường trình của bà Phước, vào chiều 20/3, thấy vườn thanh long của bà đã chín, một người đàn ông tên Đăng đến gặp bà giới thiệu mình là thương lái cần mua gấp thanh long cho đủ container đóng hàng xuất khẩu. Người này thỏa thuận mua thanh long của bà với giá 20.000 đồng/1 kg, vì giá thị trường lúc đó khoảng 19.000 đồng. Thấy người này mua được giá, bà Phước quyết định bán nguyên vườn khoảng 9 tấn.

Sau khi cắt xong xe thứ nhất hơn 2,6 tấn, người lái buôn lạ mặt cho xe chạy đi, nhưng không thanh toán tiền. Cảm thấy nghi ngờ, bà ngăn lại. Nhưng rồi kẻ lừa đảo chỉ tay vào chiếc ô tô thứ hai và nói lo gì mất vì còn một chiếc đang còn nằm lại bốc hàng.

Bà Nguyễn Thị Phước kể: “Tôi đang cân xe thứ 2, một cuộc điện thoại gọi đến nói, vợ của con (vợ của thương lái- PV) mang tiền đến đây để đưa nhưng hiện nay đang bị lạc đường, con ra đón. Tôi hỏi lại “nếu anh đi thì ai trả tiền cho tôi”? Anh ta nói tài xế trả. Khi tôi hỏi tài xe, anh ta nói anh ta đã tiền cho thương lái rồi. Lúc đó tôi gọi cho thương lái thì không liên lạc được. Thế là bị lừa...”.

Tuy nhiên, chiếc xe thứ hai còn nằm lại mang biển số 86C-03156 là của ông Hoàng Anh Vũ, chủ vựa thanh long Thạnh Phát (đóng tại thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, thành phố Phan Thiết). Sau khi sự việc xảy ra, bà Nguyễn Thị Phước điện báo cho công an xã Hàm Kiệm và Công an huyện Hàm Thuận Nam đến lập biên bản xử lý vụ việc.

Ông Hoàng Thanh Vũ, chủ vựa thanh long Thạnh Phát xác nhận xe hàng thứ nhất đã chuyển số hàng hơn 2,6 tấn do người thương lái lừa đảo bán cho vựa của ông. Chiếc xe đó do người lái buôn thuê bên ngoài. Ông Vũ cho rằng mình mua thanh long qua thương lái, trả tiền cho thương lái. Còn chuyện mua bán giữa bà Phước và người lái buôn kia không liên quan đến công ty.

Hiện tại, người lái buôn lạ mặt đã bỏ trốn, bà Phước mất hơn 2,6 tấn thanh long trị giá trên 50 triệu đồng. Công an huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đã lấy lời khai của các bên, nắm thông tin nhận dạng để điều tra vụ lừa đảo nói trên./.


Related news

Liên kết nuôi bò sữa Liên kết nuôi bò sữa

Sự kiện Cty CP Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) nhận giải thưởng Bông lúa vàng VN lần thứ 2 liên tiếp của Bộ NN-PTNT, đánh dấu thành công của mô hình khoán và liên kết giữa DN với hộ nuôi bò sữa.

Friday. November 27th, 2015
Giảm ô nhiễm, tăng đàn gia súc Giảm ô nhiễm, tăng đàn gia súc

Theo báo cáo của Sở NN-PTNT Bắc Giang, 9 tháng đầu năm nay toàn tỉnh xây dựng được 2.000 công trình khí sinh học (hầm biogas).

Friday. November 27th, 2015
Hiệu quả dự án chăn nuôi đại gia súc Hiệu quả dự án chăn nuôi đại gia súc

Với việc thực hiện đạt kết quả cao khi triển khai hai dự án trọng điểm trong lĩnh vực chăn nuôi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã mở ra triển vọng lớn đối với chăn nuôi trâu, bò tại Việt Nam.

Friday. November 27th, 2015
Bảo vệ rừng, bảo tồn thiên nhiên chuyển biến tích cực Bảo vệ rừng, bảo tồn thiên nhiên chuyển biến tích cực

Từ 24 - 25/11, Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức hội nghị giao ban các Vườn quốc gia (VQG) và Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) năm 2015 tại VQG Yok Don (Đắk Lắk).

Friday. November 27th, 2015
Ngày hội nông nghiệp kỹ thuật cao Nhật Bản Ngày hội nông nghiệp kỹ thuật cao Nhật Bản

Lúc 8 giờ ngày 6/12 tại Công viên đá Nhật Rin Rin Park, Cty CP Nông nghiệp kỹ thuật cao Nhật Bản - GK Organic sẽ tổ chức hội thảo “Ứng dụng các sản phẩm sinh học thông minh phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao”.

Friday. November 27th, 2015