Giá Hải Sản Tươi Sống Tăng Vọt Ở Lý Sơn (Quảng Ngãi)
Những ngày đầu xuân mới Quý Tỵ, giá các mặt hàng hải sản tươi sống tại huyện đảo Lý Sơn bất ngờ tăng vọt vì lượng cung không đủ cầu.
Tại chợ huyện Lý Sơn, sáng mùng 3 tết Quý Tỵ, cá ngư sọc dưa có giá từ 180 - 220.000 đồng/kg; mực ống tươi có giá 300 - 350.000 đồng/ kg (tăng gần 2 lần so với những ngày trước tết); mực lá phơi khô giá 1, 3 triệu đồng/kg.
Tuy giá cả tăng cao nhưng lượng cung không đủ cầu.
Ông Nguyễn Lan, chủ nhà hàng Sơn Thủy (An Hải - Lý Sơn) cho biết, do mức tiêu thụ cao trong những ngày qua nên lượng cung không đủ cầu, bên cạnh đó, do ngư dân nghỉ tết vui xuân nên thiếu nguồn hàng cung cấp cho thị trường.
8 Ngoài ra, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách, bắt đầu từ sáng 13-2 (mùng 4 tết Quý Tỵ) tuyến giao thông thủy nối đảo Lý Sơn với cảng Sa Kỳ sẽ hoạt động trở lại.
Related news
Theo Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang, hiện nông dân trong tỉnh còn tạm trữ hơn 47.000 tấn lúa thương phẩm, đây là sản lượng lúa tồn đọng từ vụ lúa Đông Xuân, Hè Thu từ đầu năm 2014. Tuy gần đây giá lúa trên thị trường tăng nhẹ, là thời điểm thích hợp bán ra nhưng gặp phải mưa bão liên miên trong những ngày qua, thương lái đã ép giá, khiến đầu ra hạt lúa thêm khó khăn.
Ông Phạm Hữu Đức, Chủ tịch UBND xã Thuận An cho biết, rau diếp cá và xà lách xoong là 2 loại cây trồng chủ lực của xã, đem lại nguồn thu nhập khá cao. Đầu ra của diếp cá rất ổn định, chủ yếu tiêu thụ ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh ĐBSCL. Diện tích diếp cá của toàn xã khoảng 5 ha.
Anh Hà Văn An, một trong sáu chủ vựa lớn ở chân núi Cấm, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên cho hay: Vào thời điểm tháng 9, mỗi ngày anh thu mua từ 1 - 3 tấn măng tươi. Ngoài các vựa thu gom măng ở ấp An Hoà, còn có những chuyến hàng đi thẳng từ Lâm Viên tới Châu Đốc, Long Xuyên, Cần Thơ và các chợ ở TP.HCM. Bình quân mỗi chuyến trừ hết chi phí còn lãi gần 7 triệu đồng.
Ngày 16/9, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam về việc triển khai Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản.
Ông Lưu Văn Phước, ở xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành – An Giang thả nuôi 7 vèo ếch Thái với diện tích trên 100m2 cho biết: Sau 3 tháng nuôi ếch đạt trọng lượng từ 200 – 300 gram/con, ông thu được 5.500 con ếch thịt bán với giá 25.000đ/kg, sau khi trừ hết chi phí lãi 32 triệu đ.