Giá Gà Nuôi Thả Vườn Tăng Cao, Người Nuôi Phấn Khởi

Giá gà thịt nuôi thả vườn ở huyện Chợ Gạo, huyện Gò Công Tây, huyện Gò Công Đông (Tiền Giang)... tăng cao, làm người nuôi phấn khởi vì có lãi lớn.
Hiện giá mua gà nuôi thả vườn của các thương lái ở các nơi này từ 83.000 - 90.000 đồng/kg. Nếu so với giá mua vào một tháng trước đây thì giá gà thịt tăng 30.000 - 35.000 đồng/1 kg. Với giá này, với đàn gà 1.000 con, người nuôi sẽ lãi trung bình 40-45 triệu đồng sau khi trừ chi phí.
Huyện Chợ Gạo là địa phương có số lượng đàn gà nuôi theo mô hình thả vườn nhiều nhất của tỉnh với số lượng hàng ngàn con. Giá gà nuôi thả vườn cách đây vài tháng đã tụt giảm mạnh (50.000-60.000 đồng/kg), người nuôi bị lỗ nặng nên số người nuôi giảm mạnh, làm cho giá gà tăng vọt như hiện nay.
Related news

Hàng năm, đến mùa xuống giống tôm thường xảy ra hiện tượng cháy giống đầu vụ do cầu vượt cung. Năm nay, hiện tượng đó xảy ra trầm trọng hơn, khi các đơn vị cung ứng giống có uy tín như CP, Việt Úc, Nam miền Trung,… giảm sản lượng cung ứng.

Để giúp bà con ngư dân bảo vệ tốt hơn nguồn lợi thủy sản, UBND xã phối hợp với ngành Nông nghiệp hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật khai thác, đánh bắt kết hợp với bảo vệ nguồn lợi thủy sản nhằm giúp nhiều chủng loại thủy sản trên đầm phá ngày càng phong phú hơn, ông Bảo cho biết them.

Chi cục Thú y vừa tiến hành tiêu hủy 807 con gà 61 ngày tuổi bị cúm gia cầm H5N1 của hộ ông Ngô Đình Phùng, thuộc tổ dân phố 7, phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột (Dak Lak).

Cây mì ở Bình Phước thời gian trước chủ yếu trồng xen trong các vườn cao su non, điều, vườn cây ăn trái... khi chưa khép tán. Với sản lượng nói trên, củ mì ở Bình Phước không chỉ cung cấp đủ nguyên liệu cho các nhà máy chế biến tinh bột mì trên địa bàn mà còn cung cấp cho các nhà máy ở tỉnh Tây Ninh, Đồng Nai...

Sáng 31-7, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Bình Phước (Sở NN&PTNT) tổ chức hội thảo chuyên đề “Phát triển cây có múi trên địa bàn tỉnh Bình Phước” với sự tham gia của trên 100 nông dân trong, ngoài tỉnh.