Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Cà Phê Xấp Xỉ 48.000 Đồng/kg

Giá Cà Phê Xấp Xỉ 48.000 Đồng/kg
Publish date: Monday. April 18th, 2011

Ngày 14-4, giá cà phê nhân xô tại một số địa phương đã chạm mốc 49.100 đồng/kg, tái lập kỷ lục cách đây một tháng. Nhưng khác với lần trước, mức giá này chỉ tồn tại khoảng 2 - 3 giờ rồi giảm mạnh còn 47.700 - 47.900 đồng/kg. Giá cà phê trong nước tăng thêm 1.200 - 1.300 đồng/kg so với ngày trước đó do giá cà phê kỳ hạn trên thị trường London tăng mạnh.

Theo một giám đốc kinh doanh cà phê tại TP.HCM, giá cà phê tăng có thể do thị trường phản ứng lại với dự báo giảm sản lượng toàn cầu trong năm 2011. Tuy nhiên, vị giám đốc này cũng cho biết thị trường cà phê hiện nay bị chi phối bởi các nhà đầu cơ tài chính nhiều hơn là quan hệ cung cầu, do đó giá cả sẽ diễn biến khó lường.


Related news

Trồng gấc trên vùng Bảy Núi Trồng gấc trên vùng Bảy Núi

Hiện nay, nhà nông vùng Bảy Núi (An Giang) đang chuyển sang trồng cây gấc có hợp đồng bao tiêu sản phẩm với số lượng và diện tích gia tăng nhanh.

Monday. October 26th, 2015
Nông nghiệp tiếp cận TPP bằng ứng dụng công nghệ cao Nông nghiệp tiếp cận TPP bằng ứng dụng công nghệ cao

Trong số các giải pháp tiếp cận TPP từ góc độ nông nghiệp, đáng chú ý là đề xuất triển khai ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp.

Monday. October 26th, 2015
Trồng rau nhíp đồng bào S’tiêng có thêm tiền mua gạo Trồng rau nhíp đồng bào S’tiêng có thêm tiền mua gạo

Dẫn chúng tôi vào vườn điều hơn 3ha, anh Điểu Ràng ngụ thôn 5, xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng (Bình Phước), chỉ những hàng cây lá nhíp thẳng tắp và nói: “Tháng này tôi bán được 60kg lá nhíp, thu gần 3 triệu đồng, có tiền mua gạo và phân bón cho vườn điều đấy”.

Monday. October 26th, 2015
Hiểu lợi ích nông dân sẽ tích cực xây dựng NTM Hiểu lợi ích nông dân sẽ tích cực xây dựng NTM

Xây dựng nông thôn mới (NTM) là Chương trình mục tiêu quốc gia nhằm đưa bộ mặt nông thôn ngày càng phát triển.

Monday. October 26th, 2015
Trốn nhà vào rừng làm trang trại, thu nhập hơn 10 tỷ đồng/năm Trốn nhà vào rừng làm trang trại, thu nhập hơn 10 tỷ đồng/năm

Ở cái tuổi xưa nay hiếm, hàng ngày ông Lý Văn Tiệp (70 tuổi) ở xóm Bậu 2, xã Văn Yên, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) vẫn mải mê chăm sóc từng con lợn, con gà, rừng cây... Để có thu nhập hơn 10 tỷ đồng/năm như hiện nay, ông Tiệp đã phải đánh đổi biết bao mồ hôi, xương máu...

Monday. October 26th, 2015