Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Gạo Dành Cho Người Lớn Tuổi

Gạo Dành Cho Người Lớn Tuổi
Publish date: Friday. August 24th, 2012

Các nhà nghiên cứu Đài Loan cho biết, họ đã phát triển một dòng lúa mới có đặc điểm cực mềm khi được nấu chín, phù hợp cho những người cao tuổi.

Dòng lúa mới là sản phẩm của Viện Nghiên cứu nông nghiệp quận Miaoli ở miền trung Đài Loan sau một thập niên dài nghiên cứu.

Theo AFP dẫn lời các chuyên gia, gạo mềm sẽ được bán ở Đài Loan vào năm sau.

“Chúng tôi tạo ra gạo dành cho người tiêu dùng lớn tuổi, với các đặc điểm riêng biệt như mềm và hơi ngọt. Dòng lúa mới cũng cho sản lượng ổn định và gạo làm ra có thể được dự trữ trong một thời gian dài”, theo nhà nghiên cứu Chang Su-jeing.


Related news

Bù Đốp (Bình Phước) Trồng Mới 382 Ha Hồ Tiêu Bù Đốp (Bình Phước) Trồng Mới 382 Ha Hồ Tiêu

Diện tích hồ tiêu trồng mới ở huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã tăng 382 ha (16%) so năm 2013. Theo Phòng Nông nghiệp huyện, diện tích hồ tiêu tăng dẫn đến nhiều diện tích cây công nghiệp khác giảm. 6 tháng đầu năm, diện tích cây điều trên địa bàn huyện giảm 197 ha, cao su giảm 135 ha, cà phê giảm 34 ha; các loại cây công nghiệp dài ngày khác giảm 14,4 ha.

Saturday. September 20th, 2014
Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 1 Ha Ngô Cho Thu Nhập 30 Triệu Đồng/vụ Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 1 Ha Ngô Cho Thu Nhập 30 Triệu Đồng/vụ

Trước thực tế đó, huyện Nam Đông chỉ đạo phòng nông nghiệp, cán bộ khuyến nông và các địa phương tiếp tục nhân rộng diện tích, đưa các giống có năng xuất cao BL8 và NNS22 vào trồng đại trà.

Saturday. September 20th, 2014
Tín Hiệu Vui Cho Người Trồng Gừng Ở Kỳ Sơn Tín Hiệu Vui Cho Người Trồng Gừng Ở Kỳ Sơn

Gần 2 tháng nữa, Kỳ Sơn (Nghệ An) mới bước vào mùa thu hoạch gừng, nhưng đã có rất nhiều thương lái, doanh nghiệp tìm đến phố núi Mường Xén để tìm nguồn hàng. Hiện nay, giá gừng tươi chất lượng tốt tại Mường Xén lên đến 34 ngàn đồng/kg…

Saturday. September 20th, 2014
Điêu Đứng Vì Cây Điêu Đứng Vì Cây "Trinh Nữ Hoàng Cung" Không Tiêu Thụ Được

Được coi là một loại cây dược liệu quý, cây trinh nữ hoàng cung đã được một số hộ dân ở xã Nhơn Sơn (Ninh Sơn, Ninh Thuận) trồng theo hướng thâm canh, thu lá và hoa phơi khô để bán cho một số đầu mối thu mua, chế biến dược liệu. Nhưng từ khoảng một năm nay, do không tiêu thụ được nên người trồng điêu đứng.

Saturday. September 20th, 2014
Giá Mía Đầu Vụ Chỉ 700 - 800 Đồng/kg Giá Mía Đầu Vụ Chỉ 700 - 800 Đồng/kg

Đến nay, toàn tỉnh đã thu hoạch hơn 461ha mía, năng suất bình quân 100-115 tấn/ha, tập trung ở huyện Phụng Hiệp và TX.Ngã Bảy. Do giá đường trên thị trường đang ở mức thấp (12.000-12.100 đồng/kg) nên giá thu mua mía nguyên liệu đầu vụ không cao, nông dân có lợi nhuận ít nên không mấy phấn khởi.

Saturday. September 20th, 2014