Đu đủ hường xào tôm đất
Món Đu đủ hường xào tôm đất với tôm được nêm nếm đậm đà, sắc đỏ tươi khi chín tới hoà cùng đu đủ hường giòn ngọt tự nhiên, tạo hương vị hài hoà đặc biệt cho món ăn.
1. SƠ CHẾ:
- Đu đủ hường, cà rốt bào sợi. Hành lá, rau răm cắt khúc. Tỏi đập dập.
- Tôm đất cắt bỏ đầu đuôi ướp vào 1/4m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, trộn đều, để 15 phút cho thấm.
2. THỰC HIỆN:
Xào đu đủ : Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào xào sơ, rồi cho đu đủ, cà rốt vào đảo đều, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và ½ chén nước, xóc đều cho tôm và đu đủ chín tới, tắt lửa, cho hành lá và rau răm vào trộn đều.
3. CÁCH DÙNG:
Cho đu đủ xào ra dĩa dùng nóng với cơm trắng, chấm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.
- Ướp tôm trước với gia vị để tôm thấm vị đậm đà khi ăn.
- Xóc tôm nhanh tay với lửa lớn để tôm săn chắc và giòn hơn khi ăn.
Related news
Mùa này tôm đất nhiều lắm, mình chọn mua tôm hơi nhỏ về cắt bỏ đầu đuôi, rang với thịt ba chỉ cho tụi nhỏ ăn
Mình thích ăn tôm, thứ nhất vì ít sợ béo phì, thứ nhì có cơ hội ... chân dài thêm chút vì có canxi nên đi chợ lúc nào cũng liếc qua hàng tôm ruộng để nghía
Tôi đâm nghiện món này kể từ khi được thưởng thức ở Đầm Chuồng - Húê. Nên cứ khi nào đi chợ thấy có tôm đất nhỏ nhỏ còn nhảy đành đạch là tôi mua về để nấu đãi