Đồng Nai giảm 1.500 hécta cà phê

Theo phản ánh của nông dân, vài năm trở lại đây, giá cà phê bấp bênh, lợi nhuận từ cây cà phê không còn tốt khiến nhiều nơi nông dân chặt bỏ.
Người trồng cà phê trong tỉnh đang bắt đầu vào vụ thu hoạch niên vụ mới.
Năm nay, do bất lợi của thời tiết khiến năng suất cà phê nhiều vùng giảm, trong khi chi phí đầu tư lại cao hơn.
Giá cà phê đầu vụ vẫn “rớt” xuống còn từ 33 - 34 ngàn đồng/kg, giảm khoảng 5 ngàn đồng/kg so với 1 tháng trước đó.
Nguyên nhân giá cà phê xuống thấp do thị trường xuất khẩu ảm đạm. Giá cà phê giảm sâu khi mới bắt đầu vào vụ thu hoạch khiến nông dân rất lo lắng phải đối mặt với một mùa vụ thua lỗ.
Related news

Một số nông dân ở xã Tân Bình (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) đang tự mình xây dựng thương hiệu gạo sạch. Là những nông dân nhiều năm gắn bó với nghề trồng lúa, họ mong mỏi sẽ xây dựng được thương hiệu gạo sạch cho sản phẩm của mình.

Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn Đồng Nai cho biết, theo Đề án phát triển chăn nuôi gia cầm thì đến năm 2015, tổng đàn gà tại Đồng Nai sẽ lên khoảng 11 triệu con, trong đó 90% nuôi tập trung tại các trang trại. Đồng thời, đến năm 2015 sẽ có 450 cơ sở nuôi gà được công nhận là an toàn dịch bệnh.

Bình Phước còn diện tích rừng khá lớn, đặc biệt là rừng trồng, rất phù hợp để cây sa nhân tím phát triển. Đây là loại cây thuộc họ gừng, nằm trong danh mục thực vật quý hiếm. Quả sa nhân tím chứa tinh dầu có tác dụng kháng khuẩn và nấm. Hiện vẫn được sử dụng trong nhiều bài thuốc đông y như: Chữa phụ nữ có thai bị lạnh bụng, đầy hơi, tiểu tiện không thông, các bệnh đường ruột, phong tê thấp, sốt rét, kém tiêu hóa.

Chưa năm nào người nuôi tôm ở Bạc Liêu lại bị đặt vào hoàn cảnh khó khăn như năm nay! Chọn nuôi tôm thẻ chân trắng hay con tôm sú? Vì nuôi tôm sú năm qua lỗ nhiều hơn lãi, còn nuôi tôm thẻ chân trắng thì cũng nhiều rủi ro.

Với diện tích 1,2ha trang trại mà chủ yếu là chăn nuôi lợn rừng, mỗi năm gia đình anh Trần Văn Hoan (khu dân cư Mật Sơn, phường Chí Minh, huyện Chí Linh, Hải Dương) thu 550 - 600 triệu đồng.