Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Diện tích và sản lượng tôm nước lợ giảm

Diện tích và sản lượng tôm nước lợ giảm
Publish date: Wednesday. July 15th, 2015

Nguyên nhân của tình trạng trên chủ yếu do giá tôm nguyên liệu trên thị trường không ổn định, biến động theo hướng giảm thấp (giảm 20 - 30% so với cùng kỳ). Trong khi đó, giá vật tư đầu vào tăng khiến giá thành sản phẩm tăng làm cho người dân và doanh nghiệp chưa mạnh dạn đẩy nhanh tiến độ thả giống, nhất là đối với các loại hình nuôi thâm canh và bán thâm canh.

Ngoài ra, việc đầu tư cơ sở hạ tầng cho ao nuôi chưa tương xứng, không có hệ thống công trình đảm bảo, như: không có ao xử lý, cao trình bờ nuôi thấp, công tác nắm bắt thông tin môi trường nước cấp hạn chế và quá trình cải tạo ao nuôi không được chú trọng…

Không chỉ vậy, nhiều người nuôi chưa tuân thủ quy trình kỹ thuật đặc biệt là trong việc xử lý ao nuôi dẫn đến ô nhiễm môi trường xung quanh, làm tăng tỷ lệ dịch bệnh trên tôm nuôi… đã tác động không nhỏ đến diện tích và sản lượng tôm nước lợ trong các tháng đầu năm 2015.


Related news

Xây dựng 30 cánh đồng mẫu lớn vụ Đông Xuân 2015 - 2016 Xây dựng 30 cánh đồng mẫu lớn vụ Đông Xuân 2015 - 2016

Huyện Phù Cát vừa tổ chức hội nghị sơ kết sản xuất vụ Mùa năm 2015, triển khai những chủ trương, biện pháp kỹ thuật sản xuất vụ Ðông Xuân (ÐX) 2015 - 2016 trên địa bàn huyện.

Friday. October 23rd, 2015
Chỉ có 36% doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam tận dụng được FTA Chỉ có 36% doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam tận dụng được FTA

Bà Atsuko Fukagawa, Phó Giám đốc điều hành Văn phòng đại diện Tổ chức xúc tiến ngoại thương Nhật Bản (JETRO) Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh hiện nay, nhận thức của nhiều doanh nghiệp về các FTA, EPA cho thấy chưa biết cách vận dụng và tỷ lệ sử dụng chưa tăng như kỳ vọng.

Friday. October 23rd, 2015
Khắc phục khó khăn tập trung phát triển kinh tế biển Khắc phục khó khăn tập trung phát triển kinh tế biển

Thời gian qua, Hoài Nhơn đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đưa kinh tế biển trở thành ngành Kinh tế “mũi nhọn” của địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, cũng có nhiều khó khăn làm hạn chế sự phát triển.

Friday. October 23rd, 2015
Toàn tỉnh đã xây dựng được 118 cánh đồng mẫu lớn và 51 cánh đồng tiên tiến Toàn tỉnh đã xây dựng được 118 cánh đồng mẫu lớn và 51 cánh đồng tiên tiến

Vụ sản xuất Hè Thu, các địa phương trong tỉnh tiếp tục hưởng ứng mạnh mẽ chủ trương xây dựng các cánh đồng mẫu lớn sản xuất lúa và các loại cây trồng cạn, có sự tham gia của 4 nhà, tạo vùng sản xuất tập trung, nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng một đơn vị diện tích.

Friday. October 23rd, 2015
Nam Định chính thức công bố có dịch cúm gia cầm H5N6 Nam Định chính thức công bố có dịch cúm gia cầm H5N6

Ngày 21.10, thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Định cho biết Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định Nguyễn Viết Hưng vừa ký Quyết định số 2084 công bố dịch cúm gia cầm A/H5N6 tại các xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản và xã Trực Phú, huyện Trực Ninh.

Friday. October 23rd, 2015