Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Diện Tích Nuôi Cá Tra Giảm Mạnh Ở Vĩnh Long

Diện Tích Nuôi Cá Tra Giảm Mạnh Ở Vĩnh Long
Publish date: Monday. January 20th, 2014

Toàn tỉnh Vĩnh Long hiện có 423ha mặt nước nuôi cá tra thâm canh, trong đó đang thả nuôi là 278,5ha, giảm 9,7% (30ha) so năm 2012. Giá cá tra nguyên liệu hiện từ 21.000 - 23.500 đ/kg nhưng giá thành sản xuất lên khoảng 23.000 - 24.000 đ/kg nên người nuôi tiếp tục theo lỗ.

Để giải quyết khó khăn, hướng đến nuôi cá tra bền vững, Sở Nông nghiệp và PTNT đã chỉ đạo quy hoạch các vùng nuôi cá tra theo hướng tập trung; xây dựng các mô hình nuôi thủy sản theo hướng bền vững (VietGAP, BMP, GlobalGAP, ASC...), bảo vệ môi trường, đẩy mạnh tập huấn, chuyển giao kỹ thuật sản xuất tiên tiến. Đồng thời, khuyến cáo người nuôi đa dạng đối tượng nuôi, phù hợp với nhu cầu thị trường.


Related news

Nghệ An nâng cao năng suất, chất lượng mía nguyên liệu Nghệ An nâng cao năng suất, chất lượng mía nguyên liệu

Thời điểm gia nhập Khu vực mậu dịch tự do ASEAN (AFTA) đang đến gần khiến nhiều sản phẩm trong nước đối mặt với cạnh tranh gay gắt từ những thị trường đầy tiềm năng của khu vực. Sản phẩm mía đường cũng không phải là ngoại lệ. Ý thức được điều đó, từ doanh nghiệp đến bà con nông dân đã và đang có những bước “chuyển mình” để nâng cao hiệu quả sản xuất.

Tuesday. August 11th, 2015
Bắc Hà (Lào Cai) thiệt hại 11,29 ha đương quy do nắng hạn và bệnh hại Bắc Hà (Lào Cai) thiệt hại 11,29 ha đương quy do nắng hạn và bệnh hại

Tính đến nay, đã có 11,29 ha cây đương quy tại các xã Na Hối, Lùng Phình, Tà Chải, Nậm Mòn (Bắc Hà - Lào Cai) bị thiệt hại do nắng hạn và bệnh vi khuẩn thối gốc.

Tuesday. August 11th, 2015
Diện tích trồng sen giảm Diện tích trồng sen giảm

Tính đến thời điểm này, người dân huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) đã xuống giống hơn 196ha sen, giảm gần 40ha so với cùng kỳ. Diện tích trồng sen tập trung ở các xã, như: Thới Hưng (150ha), Đông Hiệp (28ha), Trung Thạnh (9ha)… Năm nay mực nước trên đồng thấp, nông dân thu hoạch lúa hè thu sớm tập trung xuống giống lúa thu đông. Đồng thời, giá sen cũng thường xuyên biến động nên nhiều nông dân cũng ngán ngại đầu tư.

Tuesday. August 11th, 2015
Nông dân trồng mè lao đao Nông dân trồng mè lao đao

Từ một giống “trồng chơi ăn thật”, cây mè bỗng trở thành nỗi ám ảnh đối với người nông dân ở các huyện Đông Nam, tỉnh Gia Lai khi cùng một lúc bị thiệt hại kép: mất mùa, rớt giá.

Tuesday. August 11th, 2015
Thanh long rớt giá thảm hại Thanh long rớt giá thảm hại

Chỉ giữ được giá cao trong thời gian đầu vụ, hiện nay trái thanh long chính vụ của tỉnh Bình Thuận đang bị rớt giá thảm hại.

Tuesday. August 11th, 2015