Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Diện tích nhiễm các đối tượng dịch hại trên lúa hè thu tăng

Diện tích nhiễm các đối tượng dịch hại trên lúa hè thu tăng
Publish date: Thursday. April 23rd, 2015

Các trà lúa giai đoạn đẻ nhánh đến trổ đòng bị nhiễm rầy nâu với mật số trung bình 500 - 1.000 con/m2, chủ yếu ấu trùng tuổi 5 tập trung tại quận Thốt Nốt. Tuần qua, có 855 ha lúa bị nhiễm bệnh đạo ôn lá, tăng 227 ha so cùng kỳ năm 2014, tỷ lệ bệnh phổ biến từ 5 - 10%, phân bố tại các huyện Vĩnh Thạnh, Thới Lai và quận Thốt Nốt, Bình Thủy.

Ngoài ra, một số diện tích lúa hè thu 2015 ở huyện Vĩnh Thạnh còn bị bù lạch gây hại với diện tích khoảng 232ha. Căn cứ vào điều kiện thời tiết, giai đoạn sinh trưởng của cây lúa, ngành nông nghiệp dự báo rầy nâu và bệnh đạo ôn lá tiếp tục là đối tượng gây hại chủ yếu trong những ngày tới.

Ngoài ra, nông dân cần lưu ý bù lạch, ốc bươu vàng, muỗi hành; tình trạng thiếu nước đầu vụ và hiện tượng ngộ độc hữu cơ ở những ruộng lúa không đảm bảo thời gian cách ly khi gieo sạ, vệ sinh đồng ruộng kém…


Related news

Tập Trung Xử Lý Các Trường Hợp Đào Ao, Nuôi Tôm Ngoài Vùng Quy Hoạch Tập Trung Xử Lý Các Trường Hợp Đào Ao, Nuôi Tôm Ngoài Vùng Quy Hoạch

Thời gian qua, các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân Chỉ thị số 05 của Huyện ủy về việc “tăng cường lãnh đạo ngăn chặn và xử lý việc nuôi tôm biển trong vùng quy hoạch ngọt hóa”.

Tuesday. November 5th, 2013
Không Cấm Thu Gom Ốc Bươu Vàng Không Cấm Thu Gom Ốc Bươu Vàng

Tại cuộc họp giao ban công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông sản ngày 5/11, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Thị Xuân Thu khẳng định, Bộ không cấm người dân thu gom ốc bươu vàng.

Thursday. November 7th, 2013
Để Sen Hồng Mãi Tỏa Hương Để Sen Hồng Mãi Tỏa Hương

Đến Tháp Mười, tôi có dịp gặp những người trồng sen, có người gần như gắn bó cả đời với cây sen. Ngồi bên cánh đồng sen mênh mông nước, người thì kể cái duyên mà mình gắn bó với sen, người thì vui mừng vì sen đột ngột lên giá, về triển vọng cây sen trong tương lai, cũng có người băn khoăn về hướng đi của cây sen - nhưng điểm chung nhất là ai cũng mong muốn sen hồng mãi tỏa hương, mãi là loài cây lấy hạt chủ lực trên vùng đất Tháp Mười.

Thursday. November 7th, 2013
Khi Thuỷ Sản Là Ngành Kinh Tế Mũi Nhọn Khi Thuỷ Sản Là Ngành Kinh Tế Mũi Nhọn

Với nhiều tiềm năng thế mạnh để phát triển du lịch, dịch vụ và khai thác, nuôi trồng thuỷ sản, những năm qua Vân Đồn (Quảng Ninh) đã xác định thuỷ sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. Chính vì vậy, huyện đã có chính sách, giải pháp để phát triển ngành Thuỷ sản bền vững.

Friday. November 8th, 2013
Có Gần 1.000 Cá Thể Cá Sấu Đang Được Nuôi Nhốt Có Gần 1.000 Cá Thể Cá Sấu Đang Được Nuôi Nhốt

Hiện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long có 15 cơ sở nuôi nhốt cá sấu với khoảng gần 1.000 cá thể. Các hình thức nuôi chủ yếu là nuôi trang trại, nuôi trong điều kiện bán hoang dã, nuôi phục vụ du lịch và nuôi kiểng hộ gia đình; tập trung nhiều nhất ở huyện Bình Tân, Long Hồ và TP Vĩnh Long.

Friday. November 8th, 2013