Dễ Trồng Như Mồng Tơi
Related news
Mồng tơi là loại rau ăn lá nhiệt đới, sinh trưởng mạnh, thích hợp ở nhiệt độ từ 25-30 độ C rất phổ biến ở miền Nam. Là dạng dây leo, lá to bản, mọng nước và mềm. Bộ rễ ăn nông ( chỉ phát triển mạnh phần rễ phụ gần mặt đất)
Ngày trước thì mồng tơi là loại rau thông dụng trong các bữa ăn của nhà nghèo vì loại rau này rất dễ sống, khi cây mồng tơi già có hạt chín rơi rụng xuống đất lâu ngày sẽ mọc lên cây khác, vì vậy mà mọi người có thể hái lá để nấu canh. Cho đến ngày nay thì rau mồng tơi đã được ưa chuộng hơn trong các bữa ăn của mọi gia đình, không chỉ giá thành rẻ mà mồng tơi còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng như các loại vitamin và khoáng chất, sắt, canxi,... giúp bổ máu, thanh nhiệt, giải độc, nhuận trường,...
Với những kinh nghiệm dân gian cùng những nghiên cứu khoa học người ta đã thấy được những giá trị dinh dưỡng của mồng tơi vô cùng có lợi cho sức khỏe. Mồng tơi giúp nhuận trường, có ích cho người thiếu máu, béo phì,…
Rau mồng tơi là một trong những loại rau ăn lá với đặc tính mát và tương đối là dễ trồng,dễ chăm bón chăm sóc.Hôm nay,trong chuyên mục trồng rau nhà phố trongrautainha.org xin chia sẻ cho bạn đọc cách trồng rau mồng tơi tại nhà.
Mồng tơi được gieo trồng chủ yếu trong vụ xuân và thu hoạch suốt vụ hè thu. Thời vụ gieo trồng từ đầu tháng 3 đến tháng 5, thu hoạch từ tháng 5 đến tháng 9. Tuy nhiên các tỉnh phía Nam có thể trồng quanh năm.