Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đã Xác Định Được Nguyên Nhân Cá Chết Ở Hồ Chứa Nước Trong

Đã Xác Định Được Nguyên Nhân Cá Chết Ở Hồ Chứa Nước Trong
Publish date: Thursday. March 6th, 2014

Ngày 5.3, Chi cục Thú y - Sở NN&PTNT Quảng Ngãi cho biết, đã xác định được nguyên nhân cá chết hàng loạt ở hồ chứa nước Nước Trong (Sơn Hà, Tây Trà).

Theo đó, qua kết quả xét nghiệm từ các mẫu cá chết lấy từ hồ chứa nước Nước Trong đã phát hiện có virus KHV (Koi Herpesvirus) và vi khuẩn Aeromonas SP. Hai loại virus và vi khuẩn này rất mẫn cảm với cá chép, lây lan nhanh khiến cá chép chết hàng loạt ở hồ chứa nước Nước Trong. Còn về nguồn nước, qua xét nghiệm mẫu nước, thì nguồn nước ở hồ chứa nước Nước Trong vẫn bình thường.

Trước đó, như Báo Quảng Ngãi điện tự đã phản ánh, từ khoảng đầu tháng 2 vừa qua, tại khu vực hồ chứa Nước Trong, nằm trên địa bàn 2 xã Sơn Bao (Sơn Hà) và xã Trà Thọ (Tây Trà) đã xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt, bốc mùi hôi thối, gây ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống hàng chục hộ dân trong vùng.


Related news

Nhiều nông dân đổi đời nhờ nuôi đặc sản cá chiên Nhiều nông dân đổi đời nhờ nuôi đặc sản cá chiên

Nhiều hộ dân ở Tuyên Quang đã "đổi đời" nhờ đầu tư nuôi cá chiên - một loài cá đặc sản, quý hiếm mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thursday. November 12th, 2015
Cả trăm nghìn đồng một kg gạo dược liệu Cả trăm nghìn đồng một kg gạo dược liệu

Gạo chức năng hay còn được gọi là gạo "dược liệu" đang được cả thị trường xuất khẩu lẫn trong nước ưa chuộng dù giá cao gấp đôi, gấp tư loại thường.

Thursday. November 12th, 2015
Giật mình nông sản hữu cơ kiểu tự xưng Giật mình nông sản hữu cơ kiểu tự xưng

Hiện tại trên thị trường đang xuất hiện khá nhiều thực phẩm, nông sản hữu cơ, song điều nghịch lý là chưa có cơ quan nào chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ cho nông sản, các sản phẩm dán nhãn hữu cơ trên thị trường phần lớn là… tự xưng.

Thursday. November 12th, 2015
Bắt mắt như trái ớt lồng sản vật lạ miền núi xứ Quảng Bắt mắt như trái ớt lồng sản vật lạ miền núi xứ Quảng

Có kích cỡ trung bình như trái cà pháo, với nhiều màu sắc khác nhau: trắng đục, tím, đỏ... nên trái ớt lồng được ví là một trong những loại sản vật lạ ở miền núi xứ Quảng.

Thursday. November 12th, 2015
Nuôi tôm hùm như chăm con mọn Nuôi tôm hùm như chăm con mọn

Đó là chia sẻ của những người làm nghề nuôi tôm hùm như ông Nguyễn Chí Lem (xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa).

Thursday. November 12th, 2015