Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cung Ứng 3,6 Triệu Hom Chè Cho Nông Dân

Cung Ứng 3,6 Triệu Hom Chè Cho Nông Dân
Publish date: Wednesday. August 21st, 2013

Năm 2013, huyện Phú Lương có kế hoạch trồng mới và trồng lại 200 ha chè. Để hoàn thành kế hoạch đề ra, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai sớm việc đăng ký lấy cây giống và chuẩn bị tốt diện tích đất trồng.

Đến nay, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã triển khai xong công tác cấp cây chè giống cho bà con nông dân ở 16 xã, thị trấn. Số lượng cây chè giống cấp năm nay là 3,6 triệu cây, với các giống như: LDP1, Phúc Vân Tiên, Kim Tuyên. Năm nay, một số địa phương có diện tích trồng  mới và trồng lại lớn như: Tức Tranh là 34,5 ha, Phú Đô là 33ha, Vô Tranh là 36,4 ha, Yên Lạc là 15ha…

Đến nay, bà con nông dân đã nhận đủ số lượng hom chè và đang bắt đầu trồng chè. Theo dự kiến, đến khoảng đầu tháng 10 sẽ tiến hành trồng xong toàn bộ diện tích. Trước đó, để toàn bộ diện tích chè trồng mới và trồng lại năm nay sinh trưởng, phát triển tốt, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã tổ chức các lớp tập huấn tại những địa phương hướng dẫn bà con các biện pháp kỹ thuật để chăm sóc chè.


Related news

Nuôi hàu trong lồng bè Nuôi hàu trong lồng bè

Nhiều nơi ở ven biển huyện Duyên Hải (Trà Vinh) bắt đầu tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật nuôi hàu. Bước đầu đã mang lại hiệu quả cho kinh tế cao.

Sunday. September 27th, 2015
Bệnh đỏ thân đốm trắng trên tôm nuôi trong mùa mưa Bệnh đỏ thân đốm trắng trên tôm nuôi trong mùa mưa

Bệnh đốm trắng xuất hiện nhiều trong giai đoạn mùa mưa, đây là bệnh rất phổ biến vào thời điểm hiện nay gây rất nhiều khó khăn cho người nuôi tôm.

Sunday. September 27th, 2015
Kinh nghiệm nuôi lươn không bùn của một hộ gia đình ở Tân An Kinh nghiệm nuôi lươn không bùn của một hộ gia đình ở Tân An

Mô hình nuôi lươn của ông Nguyễn Thành Trung, thường gọi là ông Chín Trung ở phường 6, thành phố Tân An đã được Trạm Khuyến nông thành phố Tân An chọn làm địa điểm để bà con nông dân đến tham quan và học tập kinh nghiệmm

Sunday. September 27th, 2015
Không chỉ là tỷ phú cá vược Không chỉ là tỷ phú cá vược

Bao lần thất bại tới “liêu xiêu” nhưng tỷ phú nông dân Trương Văn Trị ( xã Nam Cường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) vẫn luôn tin vào một điều duy nhất: Mình có thể!

Sunday. September 27th, 2015
Quản lý nước trong ao lắng Quản lý nước trong ao lắng

Một trong những vấn đề mà người nuôi tôm nước lợ quan tâm hàng đầu là chất lượng nước cấp vào ao nuôi vì đây là yếu tố môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của tôm.

Sunday. September 27th, 2015