Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chuẩn Bị Trên 1.700 Ha Mạ Cho Vụ Lúa - Tôm

Chuẩn Bị Trên 1.700 Ha Mạ Cho Vụ Lúa - Tôm
Publish date: Thursday. August 15th, 2013

Đến nay, nông dân trong tỉnh gieo sạ được gần 1.700 ha mạ trên sân, vườn, bờ vuông tôm để chuẩn bị cho việc gieo cấy 43.000 ha lúa trên đất nuôi tôm theo kế hoạch.

Theo kế hoạch vụ lúa-tôm, huyện Thới Bình thực hiện 900 ha, U Minh 618 ha, Trần Văn Thời 120 ha, Cái Nước 42 ha, còn lại huyện Phú Tân và TP Cà Mau gần 10 ha.

Theo nhiều nông dân, năm nay lượng mưa nhiều rất thuận lợi cho việc rửa mặn, gieo cấy một vụ lúa trên đất nuôi tôm.


Related news

Thời tiết quá khắc nghiệt, cà phê rụng hàng loạt Thời tiết quá khắc nghiệt, cà phê rụng hàng loạt

Thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho hay, hiện ở Gia Lai đang xảy ra tình trạng cây cà phê bị rụng quả hàng loạt. Cụ thể, theo đánh giá của Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Gia Lai, đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có gần 700 ha cà phê bị nhiễm bệnh gây rụng quả với tỷ lệ trung bình khoảng 3%, cá biệt có nơi cao đến 10%. Tình trạng này xuất hiện chủ yếu ở các địa phương có diện tích cà phê lớn như: Chư Păh, Ia Grai, Kbang, Chư Sê... và có chiều hướng gia tăng trong thời gian tới khiến năng suất cà phê vụ này có nguy cơ bị sụt giảm nghiêm trọng.

Tuesday. September 8th, 2015
Cá chết hàng loạt vì ô nhiễm, dân ấm ức mang đến UBND tỉnh Cá chết hàng loạt vì ô nhiễm, dân ấm ức mang đến UBND tỉnh

Quá bức xúc vì các công ty chế biến hải sản gây ô nhiễm môi trường khiến cá chết hàng loạt, người dân làng bè Long Sơn (Bà Rịa Vũng Tàu) đã mang cá chết đến đổ trước cổng nhà máy và UBND tỉnh.

Tuesday. September 8th, 2015
Thu hoạch lúa hè thu chạy đua với mưa lũ Thu hoạch lúa hè thu chạy đua với mưa lũ

Đối với vụ hè thu, thời gian là yếu tố quyết định sự thành - bại. Bởi thế, dù mới bước vào thời điểm thu hoạch đại trà chưa lâu nhưng trên đồng ruộng, không khí thu hoạch đã khẩn trương, vội vã chạy đua với thời gian...

Tuesday. September 8th, 2015
Nuôi trồng thủy sản mũi nhọn kinh tế của Hà Tĩnh Nuôi trồng thủy sản mũi nhọn kinh tế của Hà Tĩnh

Từ chính sách “kích cầu” hỗ trợ của tỉnh, nuôi trồng thủy sản (NTTS) dần “xóa” bỏ hình thức nuôi quảng canh thiếu bền vững sang nuôi thâm canh mang lại hiệu quả kinh tế cao. Những vùng cát hoang sơ đang được đánh thức với những đầm tôm, cá bơn, cá mú nuôi công nghệ cao, mở rộng hướng làm giàu cho các xã vùng biển.

Tuesday. September 8th, 2015
Thương lái lạ lại thu mua cau non Thương lái lạ lại thu mua cau non

Sau thời gian tạm lắng, gần đây trên địa bàn 2 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre lại xuất hiện thương lái lạ đưa tiền trước cho dân nhờ thu mua cau non bán cho họ. Điều đáng nói là họ chỉ mua cau non không mua cau già với giá 8.000 - 9.000 đồng/kg (cả buồng).

Tuesday. September 8th, 2015