Chưa phát hiện kháng sinh và chất cấm sử dụng trong sản phẩm nông lâm thủy sản

Cụ thể, kết quả phân tích 29/32 mẫu tôm nuôi tại các huyện Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát, Tuy Phước và TP Quy Nhơn không phát hiện các chỉ tiêu gây ô nhiễm môi trường (Pb, Hg, gốc Chlor hữu cơ) và không phát hiện dư lượng hóa chất, kháng sinh hạn chế và cấm sử dụng (Tetracyclines, Chloramphenicol, Malachite Green…).
Trong khi đó, kết quả phân tích các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm đối với 36/54 mẫu rau, thịt và sản phẩm từ thịt được lấy tại các chợ, cơ sở sản xuất, kinh doanh của một số địa phương trong tỉnh cũng chưa phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất kháng sinh cấm (Clenbutrol và Sabutalmol);
Chỉ có 1/12 mẫu rau và 2/12 mẫu thịt được phát hiện E.coli vượt ngưỡng quy định; 1/12 mẫu nem chả có Natri benzoate, Poly photphat vượt ngưỡng cho phép.
Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc do Bộ NN&PTNT tổ chức trong tuần này đã đưa ra thông tin cảnh báo về tình trạng sản phẩm nhiễm dư lượng hóa chất, kháng sinh cấm và hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật tại một số tỉnh, thành phố.
Đặc biệt, một số cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y sử dụng chất cấm, có nguy cơ gây ung thư.
Related news

Khác với không khí ảm đảm của năm 2012, vụ tôm năm nay hầu hết bà con ngư dân đều vui mừng, phấn khởi vì tôm nuôi vừa được mùa, lại được giá.

Khác với không khí ảm đảm của năm 2012, vụ tôm năm nay hầu hết bà con ngư dân đều vui mừng, phấn khởi vì tôm nuôi vừa được mùa, lại được giá.

Khai thác xa bờ sẽ tránh tình trạng tận diệt thủy sản, tuy nhiên, việc đóng tàu với công suất lớn và những rủi ro khi vươn khơi đòi hỏi sự đầu tư lớn, việc mà những ngư dân nhỏ lẻ khó làm được.

Cá chạch bùn là loài thuỷ sản nước ngọt có nguồn gốc ở nước ngoài, phát triển nhiều ở khu vực phía Bắc và miền Trung. Nhờ có thịt thơm ngon, xương mềm nên thị trường nội địa tiêu thụ rất mạnh. Một năm trở lại đây, nông dân một số tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long đã thả nuôi thành công loài thủy sản này.

Chiều 16/1, đồng chí Trần Quang Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chủ trì cuộc họp báo chuẩn bị tổ chức Festival Thủy sản Việt Nam 2014 tại Phú Yên.