Cây Nấm Cục Giá 1,3 Tỷ Đồng

Một cây nấm truffle (nấm cục) trắng kích thước bằng quả bóng đá vừa được bán với giá 61.250 USD (1,3 tỷ đồng) tại Mỹ hôm thứ 7.
Cây nấm có trọng lượng 4,16 pound (1,8 kg) đã được một người Đài Loan (Trung Quốc) yêu thực phẩm và rượu vang mua lại, thông qua việc đấu giá qua điện thoại. Ước tính, kích thước của nấm cục này bằng quả bóng đá. Kỷ lục trước đây cho một nấm cục trắng là 2,5 pound (1,1 kg).
"Đây là một phát hiện bất ngờ", Federico Balestra - Chủ tịch của Sabatino Truffles - nhà cung cấp nấm cục lớn nhất thế giới nói với CNN. Theo vị này, một trong những nhân viên của công ty đã tìm thấy cây nấm hiếm này tuần trước ở Umbria, Italy trong một lần đi săn.
Nấm cục trắng là loài hiếm thấy, lớn lên ở Italy và có kích thước thông thường bằng quả óc chó. Đây là một loại thực phẩm được ưa chuộng, các món ăn chứa thành phần nấm cục trắng thông thường có giá hàng trăm USD. Người phát hiện ra cây nấm cục "khổng lồ" này cho biết nó nằm sâu dưới lòng đất 4 inches (10cm).
Một người mua ở Trung Quốc đã đưa ra giá một triệu USD cho cây nấm này, tuy nhiên, Sabatino Truffles quyết định bán nó trong một cuộc đấu giá ở New York. Số tiền thu được sẽ được trích cho Citymeals on Wheels (một chương trình cung cấp bữa ăn cho người nghèo, vô gia cư) và tổ chức dành cho trẻ em mắc bệnh cao nhãn áp tại Boston.
Nguồn bài viết: http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/cay-nam-cuc-gia-1-3-ty-dong-3117252.html
Related news

Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tri Tôn (An Giang), Trần Văn Mì, cho biết: Dự án trồng cây chùm ngây được triển khai từ tháng 4- 2010 với tổng kinh phí 1,3 tỷ đồng, tại 3 mô hình, trồng thí điểm ở khu vực núi Dài và núi Cô Tô.

Hiện nay, nghề trồng nấm ở một số huyện trong tỉnh Bắc Giang phát triển khá mạnh, không chỉ góp phần tăng thu nhập cho bà con mà còn cung cấp thực phẩm sạch, bảo vệ môi trường.

Là huyện có truyền thống và thế mạnh trong sản xuất vụ đông, những năm qua Vũ Thư (Thái Bình) luôn chú trọng, từng bước đưa vụ đông trở thành vụ sản xuất chính thứ 3 trong năm. Vụ đông năm 2013, huyện phấn đấu gieo trồng 7.250 ha, tập trung phát triển những cây chủ lực như đậu tương, khoai tây, ngô...

Hiện nay, người dân vùng trồng chuyên canh cây thanh long của huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đang hết sức phấn khởi. Cảnh mua bán tấp nập làm cho không khí thêm vui tươi, nhộn nhịp. Bà con chia sẻ năm nay thanh long được mùa được giá nên lợi nhuận cao hơn nhiều so với mọi năm.

Sau hơn 1 năm triển khai công tác dập dịch “chổi rồng” trên cây nhãn, ngành nông nghiệp và PTNT Vĩnh Long đã phối hợp với các cấp chính quyền, đoàn thể trong tỉnh hỗ trợ kinh phí, thuốc điều trị, hướng dẫn nhà vườn cắt tỉa cành, phun xịt trên 8.005ha vườn nhãn bị bệnh (chiếm 91% diện tích nhiễm bệnh)… nhằm khôi phục lại vườn nhãn bị bệnh. Theo đánh giá của Sở Nông nghiệp và PTNT Vĩnh Long, sau công tác dập dịch, tỷ lệ nhiễm bệnh “chổi rồng” giảm đáng kể với tỷ lệ nhiễm nhẹ phổ biến ở mức 15 - 30%. Công tác tập huấn, tuyên truyền vẫn tiếp tục được thực hiện nhằm giúp nhà vườn đầu tư chăm sóc, xử lý giai đoạn ra hoa, cho trái,... Tuy nhiên, sẽ có nguy cơ tái nhiễm ở những vườn không tích cực phòng trị theo quy trình đã được hướng dẫn.