Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cây Mía Bắt Đầu Phát Triển Trên Đất Trảng Bàng (Tây Ninh)

Cây Mía Bắt Đầu Phát Triển Trên Đất Trảng Bàng (Tây Ninh)
Publish date: Thursday. June 26th, 2014

Theo báo cáo của UBND huyện Trảng Bàng (Tây Ninh), hiện nay trên địa bàn huyện có 2 đối tác bao tiêu sản phẩm cây mía là Công ty cổ phần Bourbon Tây Ninh và Nhà máy đường Biên Hòa-Tây Ninh.

Tính từ năm 2006 đến nay, các công ty đã ký hợp đồng với 199 hộ dân tham gia sản xuất mía, với tổng diện tích hơn 1.593 ha. Trong 2 năm 2013- 2014, cây mía bắt đầu phát triển mạnh trên đất Trảng Bàng.

Riêng từ đầu năm 2014 đến nay, các công ty đã ký hợp đồng với 52 hộ tham gia sản xuất, với tổng diện tích 607 ha. Số diện tích mía tập trung chủ yếu ở các xã Đôn Thuận, Lộc Hưng, Hưng Thuận, Gia Bình, Gia Lộc, Bình Thạnh và An Tịnh.

Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế của ngành chức năng thì hiệu quả kinh tế của cây mía chưa cao, nhất là những diện tích mía tơ (năm đầu) lợi nhuận thấp (chỉ khoảng 3 triệu đồng/ha). Cũng do những vùng đất này trước bị bỏ hoang, nên dinh dưỡng trong đất kém, do đó phải chờ đến năm thứ 2, thứ 3 (mía gốc), nông dân mới có lợi nhuận từ 15 đến 20 triệu đồng/ha/năm.


Related news

Nuôi Cá Thác Lác Cườm Không Lo Việc Tiêu Thụ Nuôi Cá Thác Lác Cườm Không Lo Việc Tiêu Thụ

Anh Đặng Thành Thơm ở xã Bình Thạnh (TX Hồng Ngự - Đồng Tháp) đã nói như vậy khi chuyển từ ươm nuôi cá tra giống sang nuôi cá thác lác cườm thời gian qua.

Wednesday. October 16th, 2013
“Thủ Phủ” Gà Ta “Thủ Phủ” Gà Ta

Ấp 7 (xã Bình Sơn) có khoảng 280 hộ dân thì có đến 200 hộ nuôi gà ta. Trong đó, gần 100 hộ nuôi với quy mô lớn, từ vài ngàn đến cả chục ngàn con/lứa. Đây là nơi cung cấp gà ta lớn nhất tỉnh và nghề này đã giúp nhiều người trong ấp trở nên khá giả.

Wednesday. October 16th, 2013
Khẩn Trương Khôi Phục Vùng Nuôi Tôm Khẩn Trương Khôi Phục Vùng Nuôi Tôm

Gạt mất mát, những người nuôi tôm vùng lũ đang “gượng dậy” khẩn trương xử lý môi trường, cải tạo ao đầm… để khôi phục sản xuất. Khó khăn lớn nhất của người nuôi tôm hiện nay là thiếu vốn, bởi nhiều tỷ đồng đã bị cuốn trôi theo dòng nước lũ…

Thursday. October 17th, 2013
“Thủ Phủ” Gà Ta “Thủ Phủ” Gà Ta

Không ngoa chút nào khi gọi ấp 7, xã Bình Sơn (huyện Long Thành) là thủ phủ gà ta của Đồng Nai. Bởi trong một năm, ấp này cung cấp cho thị trường khoảng 1 triệu con gà ta.

Thursday. October 17th, 2013
Liên Kết Trong Sản Xuất, Tiêu Thụ Lúa Giống Liên Kết Trong Sản Xuất, Tiêu Thụ Lúa Giống

Trong thời gian qua, đầu ra của lúa giống bấp bênh, loay hoay mãi với trò rượt đuổi của thị trường. Trước thực trạng trên, mô hình sản xuất lúa giống có liên kết với Công ty Bảo vệ thực vật (BVTV) An Giang ra đời, đáp ứng nhu cầu thực tại cho đầu ra sản phẩm, người nông dân có cuộc sống ổn định, vươn lên giàu có.

Thursday. October 17th, 2013