Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cây bưởi ra 800 quả ở Hòa Bình

Cây bưởi ra 800 quả ở Hòa Bình
Publish date: Friday. October 16th, 2015

Ở cái tuổi xưa nay hiếm, nhưng ông Hùng vẫn còn rất minh mẫn và khỏe mạnh.

Hàng ngày, ông vẫn ra vườn để bẫy sâu, bón phân cho bưởi đều đặn.

Có tới hơn 800 quả trên cây nhưng quả nào cũng đẹp và to đều nhau.

Lý giải về việc bưởi có nhiều quả khác thường, ông Hùng cho biết: “Không chỉ năm nay bưởi nhiều quả, mà các năm trước như năm 2014, tôi cũng có cây bưởi ra đến hơn 700 quả đều, đẹp bán rất được giá”.

“Để trồng được bưởi ai cũng có thể trồng, nhưng để bưởi ra nhiều quả đều, đẹp thì không phải ai cũng trồng được mà còn phải có kinh nghiệm và bí quyết riêng mới có thể thành công được.

Ví như, khi trồng phải trồng kép (2 cây trong hố, các hố phải cách nhau 7m).

Đặc biệt, người trồng phải kiên trì vì bưởi này trồng sau 3 năm mới ra quả…”- ông Hùng chia sẻ.

Cây bưởi có tán rộng 6m, dài 6m…

…quả sai trĩu trịt khắp các cành…

… nhiều chùm có tới  5, 6 quả, đặc biệt có chùm lên đến 8 quả…

Thay vì dùng thuốc trừ sâu để phun, ông Hùng thường tận dụng các loại chai, lọ bỏ đi để bắt sâu, bọ cho cây bưởi.

Ông Hùng dùng các cây tre, gỗ để chằng, chống đỡ các cành bưởi sai quả.

Nhìn qua, cây bưởi có quả nhiều hơn lá.

“Hiện, bưởi chưa đến tuổi thu hoạch, nhưng đã có nhiều khách hàng quen vào đặt 40.000 đồng/quả nhưng tôi chưa dám nhận lời bán” – ông Hùng chia sẻ.

Dưới các tán bưởi, ông Hùng thả thêm gà, ngan để cải thiện bữa ăn gia đình.

Bên cạnh nhưng cây bưởi sai trĩu quả là các trụ thanh long cho trái chín đỏ rực rất đẹp mắt.


Related news

Điều ghép thay thế cho những vườn điều già cỗi Điều ghép thay thế cho những vườn điều già cỗi

Năm nay đã qua đầu tháng 6 mà nhiều hộ ở xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân còn thu hoạch điều cuối vụ trong vườn. “Không chỉ cuối mùa điều thưa thớt, mà mấy tháng thu hoạch điều rộ vừa qua năng suất điều cũng thấp lắm”, nhiều người dân ở đây cho hay.

Wednesday. June 10th, 2015
Trái cây rẻ như cho tràn ngập đường phố Sài Gòn Trái cây rẻ như cho tràn ngập đường phố Sài Gòn

Những ngày gần đây, trên các nẻo đường của TP.HCM tràn ngập các loại trái cây mùa hè. Đang vào mùa thu hoạch rộ nên thị trường bị ế ẩm và rớt giá mạnh. Rất nhiều loại trái cây chỉ vài ngàn đồng/kg và được đổ đống bán từ chợ, các xe bán dạo cho đến các vỉa hè.

Wednesday. June 10th, 2015
Không có chuyện cá tra trở lại danh sách đỏ của WWF Không có chuyện cá tra trở lại danh sách đỏ của WWF

Việc WWF Thụy Sỹ đưa cá tra trở lại vào danh sách đỏ là không đúng và do lỗi kỹ thuật từ bộ phận quản lý website của WWF quốc tế

Wednesday. June 10th, 2015
Giá ớt xuất khẩu tại Bình Định tăng mạnh Giá ớt xuất khẩu tại Bình Định tăng mạnh

1kg ớt loại được các cơ sở ở Phù Mỹ, Bình Định mua với giá 22.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất trong 3 năm trở lại đây và cao gấp đôi so với vụ trước.

Wednesday. June 10th, 2015
Bọc vải bằng màng sinh học để dành được cả tháng Bọc vải bằng màng sinh học để dành được cả tháng

Dự án thí điểm bảo quản trái vải tươi sau thu hoạch bằng công nghệ màng sinh học sẽ triển khai lần đầu tiên tại tỉnh Bắc Giang.

Wednesday. June 10th, 2015