Canh củ từ nấu sườn
Nguyên liệu:
- 300g sườn
- 5 củ từ
- 1 củ hành khô
- 2 cây hành lá
- ½ bó mùi
- ½ thìa cà phê tiêu
- Gia vị khác
Cách làm:
Bước 1: Sườn mua về chặt miếng, rửa sạch, sau đó trần qua nước sôi, cho ra rửa lại bằng nước sạch lần nữa, rồi để ráo nước. Củ từ mua loại vừa mới đào lên, thuôn vừa, gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn.
Bước 2 : Đặt nồi lên bếp, vặn vừa lửa rồi cho hành khô vào phi, sau đó đổ sườn vào xào qua, nêm chút nước mắm rồi đảo đều. Cho nước vào nồi đun sôi cùng sườn, nước sôi thì vặn lửa nhỏ, mức nước vừa phải để linh sườn và có thể chế thêm nước làm sườn nhanh nhừ hơn.
Bước 3: Khi sườn đã chín thì cho củ từ vào, thêm nước và gia vị tuỳ theo ý thích của từng gia đình. Củ từ chín mềm các bạn cho tiêu, rau mùi và hành lá thái nhỏ vào, khuấy đều rồi tắt bếp, múc canh ra bát là có thể thưởng thức.
Món canh nóng hổi, thơm ngon, còn chờ gì nữa chứ thưởng thức thôi các bạn, chúc các bạn ngon miệng.
Related news
Vào độ chớm đông, người dân miệt quê thường trồng khoai từ ngoài vườn hoặc làm đất thành từng giồng trồng ven bãi bồi các con sông. Sau thời gian khoai ra củ, người trồng thu hoạch đem về phần thì để ăn, còn lại đem ra chợ.
Khoai từ được trồng ở rộng khắp các vùng nhưng có lẽ ít người biết đến vị ngọt mát của món canh khoai này.
Củ từ là thức ăn giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là tinh bột. Nhưng không chỉ có giá trị dinh dưỡng, giá trị chữa bệnh của củ từ còn quý hơn nhiều.