Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cá Tra Xuất Khẩu Tăng Giá, Nội Địa Rớt Mạnh

Cá Tra Xuất Khẩu Tăng Giá, Nội Địa Rớt Mạnh
Publish date: Sunday. March 31st, 2013

Dù giá cá tra fillet đông lạnh xuất khẩu đã tăng mạnh trở lại bất chấp Bộ Thương mại Mỹ (DOC) tăng mức thuế chống bán phá giá vào thị trường này, tuy nhiên, giá cá nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL vẫn giảm mạnh trong những ngày gần đây.

 Ông Huỳnh Thanh Liêm, nhân viên kinh doanh (phụ trách mảng xuất khẩu) Công ty TNHH thủy sản Biển Đông (TP. Cần Thơ), cho biết hiện giá cá tra fillet đông lạnh xuất khẩu vào thị trường Mỹ tăng từ 0,3 - 0,5 đô la Mỹ/kí lô gam, lên mức giá 3,9 - 4,1 đô la Mỹ/kí lô gam so với mức giá trước khi DOC tăng thuế chống bán phá giá. Theo ông Liêm, dù giá xuất khẩu sang thị trường Mỹ có tăng trong những ngày qua nhưng nhu cầu nhập khẩu của thị trường này vẫn yếu, có rất ít doanh nghiệp bán được với mức giá mới này. Trong khi đó, thông tin từ những hộ nuôi cá tra tại ĐBSCL, cho biết hiện giá cá nguyên liệu đang giảm mạnh và dao động ở mức rất thấp. Cụ thể, tại An Giang giá cá dao động chỉ 19.000 – 21.000 đồng/kí lô gam (tùy loại), giảm bình quân 1.000 đồng/kí lô gam so với mức giá cách đây một tuần. “Cách đây mấy hôm, có một doanh nghiệp điện thoại hỏi mua cá của tôi với giá 21 đồng (21.000 đồng/kí lô gam - PV) đối với loại thịt trắng nhưng họ nói mua thiếu 1 tháng mới trả tiền. Giá cá như thế này bán ra lỗ chết luôn”, ông Nguyễn Hữu Nguyên, hộ nuôi cá tra tại huyện Châu Phú, An Giang cho biết. Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Tháp, hiện cá tra nguyên liệu tại huyện Tân Hồng và Châu Thành có giá dao động từ 21.500 – 22.000 đồng/kí lô gam đối với loại thịt trắng, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Tuy nhiên, theo bà con nuôi cá tra, giá bán thực tế chỉ 20.000 – 21.000 đồng/kí lô gam, giảm 700 – 1.200 đồng/kí lô gam so với mức giá cách nay khoảng 1 tuần. Bà con nuôi cá tra tại ĐBSCL, cho biết với giá nguyên liệu quá thấp như hiện nay, người nuôi đang phải chịu lỗ 3.000 – 4.000 đồng/kí lô gam cá nguyên liệu bán ra.

Related news

Sản Lượng Nhiều Loại Cây Trồng Tăng Cao Sản Lượng Nhiều Loại Cây Trồng Tăng Cao

Thống kê của Cục Trồng trọt cho thấy sản lượng nhiều loại cây trồng tăng so với năm 2012, đáp ứng dồi dào cho nhu cầu tiêu dùng trong nước, nguyên liệu cho công nghiệp chế biến và xuất khẩu.

Monday. December 30th, 2013
Nông Dân Trồng Đao Riềng Điêu Đứng Vì Giá Thấp Nông Dân Trồng Đao Riềng Điêu Đứng Vì Giá Thấp

Dịp cuối năm, trong khi hàng loạt các loại hàng hóa tiêu dùng thi nhau tăng giá, các sản phẩm chăn nuôi, nông nghiệp khác cũng bị thương lái găm hàng đẩy giá lên thì lại xảy ra một nghịch lý với cây đao riềng.

Monday. December 30th, 2013
Phát Hiện Thêm Một Trường Hợp Vận Chuyển Trứng Cút Trái Phép Phát Hiện Thêm Một Trường Hợp Vận Chuyển Trứng Cút Trái Phép

Như vậy, đầu năm đến nay, Đội kiểm tra lưu động Trạm Thú y huyện Châu Thành A phát hiện 65 trường hợp vi phạm vận chuyển gia súc, gia cầm trái phép qua địa bàn, xử phạt với tổng số tiền hơn 70 triệu đồng.

Tuesday. December 10th, 2013
Vui Mùa Ngô Ngọt Trên Đất Ngọc Châu (Bắc Giang) Vui Mùa Ngô Ngọt Trên Đất Ngọc Châu (Bắc Giang)

Vụ ngô đông này, nông dân Ngọc Châu phấn khởi khi mỗi 1 kg ngô ngọt có giá bán 8 nghìn đồng, tăng gấp đôi so với thời điểm này năm ngoái.

Monday. December 30th, 2013
Trồng Sen Thu 5 - 6 Triệu Đồng/công Trồng Sen Thu 5 - 6 Triệu Đồng/công

Hiện gương sen có giá từ 23.000-25.000 đồng/kg, thời điểm cao nhất có lúc 37.000 đồng/kg, cùng với ngó có giá 13.000-15.000 đồng/kg. Trung bình mỗi công sen vừa bán gương và ngó cho thu nhập 5-6 triệu đồng/công. Nguồn thu nhập tương đối ổn định đối với những khu vực vùng trũng.

Tuesday. December 10th, 2013