Cá lóc nuôi nhiễm bệnh, nổi trắng mặt ao

Hầm cá lóc của ông Nguyễn Văn Phong có 2.000m2 mặt nước, sản lượng nuôi 50 tấn/vụ. Vài ngày gần đây, cá bị bệnh và chết mỗi ngày từ 70 – 80kg. Trước đó vài hôm, nhiều hầm cá lóc trên địa bàn cũng xuất hiện tình trạng tương tự.
Ngư dân đang rất cần sự hướng dẫn của ngành Nông nghiệp nhằm ngăn chặn kịp thời dịch bệnh để giảm thiệt hại.
Related news

Mới đây, UBND tỉnh Đắk Nông đã có Quyết định số 1251/QĐ-UBND phê duyệt “Phương án phát triển và chuyển đổi cây điều tại huyện Đắk R’lấp”.
Tiếp tục đà giảm sâu trong tuần trước, sáng nay giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên đồng loạt giảm 500.000 đồng/tấn xuống mức thấp nhất trong niên vụ 2014 – 2015, còn 33,7 – 34,4 triệu đồng/tấn.

Có điện lưới quốc gia, nhiều nông dân trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã mạnh dạn đầu tư đưa điện ra đồng phục vụ sản xuất hành, tỏi. Cách làm này đã tiết kiệm được chi phí sản xuất, qua đó nâng cao hiệu quả kinh tế cho nông dân đất đảo.

Là một trong những vùng chuyên canh rau màu của tỉnh, nhiều năm nay, bà con nông dân cồn Bà Hòa (xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) mạnh dạn ứng dụng những tiến bộ khoa học- kỹ thuật, tăng hệ số vòng quay của đất.

Dừa Dứa là loại cây trồng thích nghi với nhiều vùng đất, có sức sinh trưởng và phát triển mạnh, chống chịu với sâu bệnh tốt, ngoài ra còn tạo cảnh quang, bảo vệ môi trường, che chắn gió bão