Bưởi Tết Tân Triều Giảm Sản Lượng

Ông Lê Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND xã Tân Bình (huyện Vĩnh Cửu - Đồng Nai) cho biết, sản lượng bưởi Tân Triều trong dịp Tết Nguyên đán 2014 giảm chỉ bằng 2/3 sản lượng Tết năm ngoái.
Nguyên nhân là do đầu mùa, lượng mưa thất thường, không phù hợp với điều kiện ra hoa của cây bưởi; khi bưởi ra trái do ảnh hưởng liên tục của bão và áp thấp nhiệt đới khiến trái non rụng nhiều.
Tuy nhiên, giá bưởi vẫn giữ ổn định do nhiều hộ đã triển khai trồng bưởi theo tiêu chuẩn VietGAP nên được thị trường trong tỉnh rất ưa chuộng. Giá bưởi đường cam loại ngon hiện nay đã có giá 400-500 ngàn đồng/chục (12 trái), có khả năng tết sẽ có giá dao động từ 700-800 ngàn đồng/chục.
Related news

Để hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM, thời gian qua, lãnh đạo xã Long Phú, huyện Long Mỹ (Hậu Giang) không ngừng chú trọng tìm ra những giải pháp để nâng cao mức thu nhập, cải thiện đời sống của người dân.

Đó là huyện Đơn Dương thuộc tỉnh Lâm Đồng - huyện đầu tiên của Tây Nguyên đạt chuẩn NTM tính đến thời điểm này.

Ở một số khu vực của quận 12 và huyện Hóc Môn (TPHCM), nhiều ruộng rau muống xanh um được trồng để cung cấp cho thị trường thành phố. Ít ai ngờ rằng, những ruộng rau xanh tốt này được “tắm” bằng nhớt và hàng loạt hóa chất.

Mặc dù Tổng cục Hải quan khẳng định không có chuyện thịt gà nhập khẩu từ Mỹ có giá 12 nghìn đồng/kg nhưng Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam bộ vẫn quyết theo đuổi đến cùng vụ kiện bán phá giá, chấp nhận có thể mất cả nửa triệu USD.

Thời tiết khô hạn do hiện tượng El Nino và lượng gạo tồn kho giảm có thể sẽ đẩy giá gạo tăng cao trong những tháng sắp tới, đảo ngược xu hướng giảm liên tục trong mấy năm qua - tờ Wall Street Journal cho hay.