Home / Tin tức / Tin nông nghiệp

Bưởi Phúc Thọ vừa được công nhận thương hiệu ngon thế nào

Bưởi Phúc Thọ vừa được công nhận thương hiệu ngon thế nào
Author: Lê San
Publish date: Tuesday. December 29th, 2015

Ngày 27.12, UBND huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã tổ chức lễ đón nhận nhãn hiệu tập thể bưởi Phúc Thọ.

Tại buổi lễ, đại diện cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao Quyết định công nhận đăng ký nhãn hiệu bưởi Phúc Thọ cho ông Hoàng Mạnh Phú – Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ.

Cũng tại đây, Lãnh đạo huyện Phúc Thọ đã khen thưởng cho 10 hộ nông dân tiêu biểu trong việc xây dựng thương hiệu bưởi Phúc Thọ.

Nguồn gốc Bưởi Phúc Thọ hình thành từ những năm trước thập niên 80 của thế kỷ trước.

Khi đó, người dân mới chỉ gieo trồng đơn lẻ với diện tích nhỏ giống bưởi truyền thống địa phương: bưởi đường vùng Vân Cốc, bưởi đường vùng Tích Giang. 

Bưởi Phúc Thọ quả tròn, vỏ mỏng, vị ngọt, mùi thơm dịu nhẹ

Từ những năm 1990 trở lại đây, người dân Phúc Thọ đã mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật trong việc thâm canh, chiết – ghép, nhân cấy giống bưởi này trên quy mô rộng lớn, hình thành các vùng chuyên canh, trong đó tập trung chủ yếu ở các xã vùng bãi.

Hiện nay, tổng số diện tích gieo trồng toàn huyện là 263 ha. 

Bưởi Phúc Thọ có nhiều đặc điểm quý như cây có sức đề kháng cao, nhiều quả, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt

Bưởi Phúc Thọ có dáng hình thân tròn, lúc chín vỏ màu vàng, mỗi quả trung bình có 12 – 13 múi, mỗi cây trung bình có từ 400 – 500 quả. Loại bưởi này vỏ mỏng, múi to đều, bóc róc cùi, tép bưởi màu vàng trong, mọng nước nhưng ráo và dễ dàng tách múi, vị ngọt, mùi thơm mát, có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, dễ dàng bảo quản không cần hóa chất.

Thời gian bưởi chín và thu hoạch vào dịp Tết Nguyên đán nên tiêu thụ rất nhanh và mang lại hiệu quả cao.

Giá trị kinh tế bưởi Phúc Thọ năm 2015 ước đạt 75 – 80 tỷ đồng, góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ dân trong huyện.


Related news

Nhân Rộng Vùng Sản Xuất Bưởi Đỏ, Bưởi Da Xanh Nhân Rộng Vùng Sản Xuất Bưởi Đỏ, Bưởi Da Xanh

Hội đồng bình tuyển công nhận cây đầu dòng giống bưởi đỏ, bưởi da xanh thực hiện thí nghiệm khoa học kiểm tra khả năng sạch bệnh greening của cây bưởi được đề nghị là cây đầu dòng, đây là tiêu chí quan trọng nhất để nhân rộng cây có múi.

Monday. February 17th, 2014
Tân Lạc (Hòa Bình) Phát Triển Vùng Bưởi Đỏ, Bưởi Da Xanh Tân Lạc (Hòa Bình) Phát Triển Vùng Bưởi Đỏ, Bưởi Da Xanh

Người dân xã Thanh Hối chuẩn bị đón vụ bưởi mới đầy hứa hẹn. Ảnh: ông Phạm Văn Mão (bên trái), xóm Tân Hương, xã Thanh Hối giới thiệu về kỹ thuật trồng, chăm sóc giống bưởi đỏ.

Thursday. August 21st, 2014
Tổ Hợp Tác Bưởi Bạch Đằng Đưa Bưởi Đi Xa Tổ Hợp Tác Bưởi Bạch Đằng Đưa Bưởi Đi Xa

Bưởi ở xã Bạch Đằng nổi tiếng với thương hiệu bưởi lá cam có vị hơi chua thanh, ngon ngọt đặc trưng chỉ có ở xã Cù lao Bạch Đằng, TX.Tân Uyên. Nhằm góp phần đưa bưởi trong xã đi xa, Tổ hợp tác bưởi Bạch Đằng được thành lập với 12 thành viên. Qua thời gian hoạt động, thu nhập của các thành viên trong tổ lên đến hàng trăm triệu đồng/năm.

Thursday. November 20th, 2014