Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bộ Công Thương cấp hạn ngạch thuế quan cho 81.000 tấn đường

Bộ Công Thương cấp hạn ngạch thuế quan cho 81.000 tấn đường
Publish date: Saturday. August 8th, 2015

Việc phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 04/2014/TT-BCT ngày 27/01/2014 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ, quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài.

Hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường được phân giao cho thương nhân trực tiếp sử dụng đường làm nguyên liệu sản xuất và thương nhân sản xuất đường thô để tinh luyện.

Thời gian phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường thực hiện theo đề nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để không ảnh hưởng đến việc tiêu thụ đường sản xuất trong nước.

Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 03/8/2015 đến hết ngày 31/12/2015.


Related news

Cánh đồng khủng ươm giá sạch bên bờ Trà Khúc Cánh đồng khủng ươm giá sạch bên bờ Trà Khúc

Với khu vực gieo ủ kéo dài hàng cây số cho lượng giá sạch thu hoạch nhiều thời điểm tới cả chục tấn/ngày, bãi cát ở bờ bắc sông Trà Khúc (đoạn đi qua xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh) là một trong những cánh đồng sản xuất giá đỗ xanh lớn ở Quảng Ngãi.

Wednesday. November 4th, 2015
Xin đừng dùng thuốc diệt chuột tẩm ướp rau quả Xin đừng dùng thuốc diệt chuột tẩm ướp rau quả

Hôm nay, tôi cũng kính đề nghị các bác nông dân vì sức khỏe cộng đồng đừng dùng thuốc diệt chuột, diệt cỏ, để tẩm ướp rau quả đem ra thị trường. Vì quê hương đất nước, đừng biến khoai Trung Quốc thành khoai Đà Lạt” - ĐB Đỗ Văn Đương (TP.HCM) nói.

Wednesday. November 4th, 2015
Các nhà xuất khẩu thủy sản định giá để hỗ trợ người nuôi tôm Các nhà xuất khẩu thủy sản định giá để hỗ trợ người nuôi tôm

Hiệp hội các nhà XK thủy sản của Ấn Độ (SEAI) đang cân nhắc hỗ trợ người nuôi tôm bằng cách cung cấp mức giá hỗ trợ tối thiểu, nhằm giúp đỡ người nuôi chịu thiệt hại bởi doanh số XK thủy sản sụt giảm.

Wednesday. November 4th, 2015
Bộ trưởng Bộ Y tế giải trình về chất tạo nạc trong chăn nuôi Bộ trưởng Bộ Y tế giải trình về chất tạo nạc trong chăn nuôi

Sáng 3.11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã dành thời gian ngắn để giải trình trước những vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm mà các ĐBQH đặt ra.

Wednesday. November 4th, 2015
Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi là tội ác Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi là tội ác

Giải trình trước Quốc hội sáng nay (3.11), Bộ trưởng Cao Đức Phát khẳng định: “Tôi nhất trí với ĐB Đỗ Văn Đương là phải đấu tranh với chất cấm trong chăn nuôi như với ma túy. Với cá nhân tôi, việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi là một tội ác”.

Wednesday. November 4th, 2015